.

Gia Lai: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Thứ Bảy, 16/12/2017, 14:22 [GMT+7]
.

(GLO)- Trước nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai (BCĐ 389) đã có văn bản gửi đến các cơ quan thành viên của tỉnh và các địa phương triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.

Văn bản nêu rõ, dịp cuối năm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng có những diễn biến phức tạp, gây tác động xấu đến tình hình kinh tế, an ninh, an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến thị trường, sức khỏe, quyền lợi của người dân...
 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

 

Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận. Trưởng BCĐ 389, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Nguyễn Đức Hoàng yêu cầu các cơ quan thực hiện các nhiệm vụ:


Tăng cường tuần tra, kiểm soát, thanh tra, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Trọng tâm kiểm soát chặt nhóm các mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội như vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa, tài liệu phản động, động vật hoang dã, rượu bia, thuốc lá...

Để kế hoạch thực hiện hiệu quả, thủ trưởng các sở ngành,
địa phương trong tỉnh xác định và quy rõ trách nhiệm cho từng ngành, từng lực lượng, địa phương nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra trên địa bàn, trên các lĩnh vực phụ trách. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh và phối hợp với cấp chính quyền cơ sở trong việc tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả.

Giao Chi cục Quản lý thị trường (cơ quan thường trực BCĐ 389 tỉnh) tham mưu UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các sở ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Nguyễn Huy

.