.
(GLO)- Sáng 23-12 tại khu vực chợ đêm đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND thành phố Pleiku tổ chức khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn năm 2017. Tham dự có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

 

  Đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Nguyễn Diệp
Đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Chợ phiên năm nay đã thu hút 26 gian hàng của các tổ chức, cá nhân sản xuất các loại nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh như rau, củ quả, thịt gia súc, gia cầm và những sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến như thịt chế biến, cà phê, hạt điều, măng khô…
 
Đây là lần đầu tiên Chợ phiên nông sản an toàn được cơ quan chuyên môn tổ chức nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đạt chứng nhận VietGAP và những sản phẩm được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phù hợp với quy chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm giới thiệu đến người tiêu dùng sử dụng đảm bảo sức khỏe.
 
Chợ phiên chỉ kéo dài trong một ngày nên hút nhiều lượt người tham gia tìm hiểu và mua các sản phẩm an toàn về phục vụ trong những bữa ăn hàng ngày.
 
Nguyễn Diệp
.