.
(GLO)- Sáng 29-12, theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết vẫn đang tiến hành điều tra vụ một cụ bà tử vong sau khi tiêm thuốc tại xã Ia Rmok, huyện Krông Pa. 
 

 

 Xã Ia Rmok nơi xảy ra vụ việc.  Ảnh: Văn Ngọc
Xã Ia Rmok nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, theo ông Đinh Viết Bửu-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, ngày 10-12, bà Kpă H’Vưn (SN 1944, trú tại buôn Blak, xã Ia Rmok, huyện Krông Pa) có đến khám tại Trung tâm này. Sau khi chẩn đoán bà H’Vưn bị viêm phế quản, các bác sĩ tại Trung tâm đã kê thuốc để gia đình đưa bệnh nhân về điều trị tại nhà. Đến khoảng 17 giờ chiều 27-12, khi thấy bà H’Vưn có biểu hiện bệnh nặng hơn, gia đình đã gọi ông Nguyễn Ngọc Vương (SN 1946) đến để tiêm thuốc cho bà. Ông Ksor Run-Chủ tịch UBND xã Ia Rmok xác nhận, ông Vương là người cùng ở buôn Blak và vẫn thường tiêm thuốc chữa trị cho những người dân đau ốm tại địa phương. Tuy nhiên ông Vương không có chứng chỉ hành nghề y và cũng không có cơ sở khám-chữa bệnh cố định. 
 
Ngay sau khi tiêm thuốc, bà H’Vưn đã tử vong. Gia đình cho rằng vì mũi tiêm của ông Vương đã dẫn đến việc bà H’Vưn tử vong nên đã yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ. Sau đó, Công an huyện Krông Pa và phòng PC 45 Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để thụ lý điều tra. Bước đầu, qua giải phẫu tử thi xác định phần tim của bệnh nhân có nhiều cục máu đông, phần thận đã bị teo…Loại thuốc mà ông Vương tiêm cho bà H’Vưn là thuốc có tác dụng chống sốc. Nguyên nhân tử vong ban đầu xác định bà H’Vưn tử vong do bệnh tật lâu ngày và do tuổi cao, sức yếu.
 
Được biết, ông Nguyễn Ngọc Vương đã bị Cơ quan Điều tra tạm giữ trong ngày 28-12 và đến 29-12 ông này đã được tại ngoại.  
Văn Ngọc
.