.

Công ty 75 (Binh đoàn 15):

Trao giải "Bàn tay vàng" năm 2017 cho tuyển thủ Văn Đức Sơn

Thứ Năm, 07/12/2017, 16:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 7-12, tại vườn cây cao su của Đội 12 ở xã Ia Dưk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Công ty 75 đã tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2017. Tham dự có 51 tuyển thủ đại diện cho 2.195 thợ cạo của 17 đội đứng chân trên vùn biên giới Đức Cơ và Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Hoàng Sỹ Chung-Phó Tư lệnh Binh đoàn 15.
 

 

 Các tuyển thủ tham gia phần thi thực hành cạo mu cao su. Ảnh: Lê Quang
Các tuyển thủ tham gia phần thi thực hành cạo mu cao su. Ảnh: Lê Quang
 
Phát biểu tại hội thi, Thượng tá Trịnh Hà Tâm-Giám đốc Công ty 75 đã động viên các tuyển thủ bình tỉnh, tự tinh bước vào thi với quyết tâm và kết quả cao nhất. Thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo và đào tạo lại tay nghề cho đội ngũ thợ cạo, nên các tuyển thủ tham gia Hội thi đều là những thợ cạo xuất sắc được tuyển chọn và tham gia thi cấp cơ sở. Hội thi là điều kiện để người lao động gặp nhau giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng là dịp tôn vinh những người thợ cạo mủ cao su của đơn vị. Trong những năm qua, thực hiện tốt phong thi thi đua “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” và Cuộc vận động “Phát huy sáng kiến, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Công ty 75 đã vượt qua khó khăn về quỹ đất và giá mủ cao su xuống thấp, chăm sóc và khai thác có hiệu quả 4.712 ha cao su, tuyển dụng và giải quyết việc làm cho 3.124 công nhân, người lao động, trong đó có 1.754 lao động là con em đồng bào dân tộc thiểu số với thu nhập ổn định, là tiền đề để mọi người an tâm lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị.
 
Tham gia hội thi, các tuyển thủ sẽ đua tài ở 4 nội dung gồm: dụng cụ, tốc độ, lý thuyết, thực hành. Về phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm những hiểu biết về kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến mủ cây cao su. Riêng phần thi thực hành, các thí sinh phải thực hiện cạo 100 cây trong thời gian 20 phút, vừa cạo nhanh nhưng phải bảo đảm yếu tốt kỹ thuật, mạch cạo trên thân cây.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội cho tập thể Đội 12, giải “Bàn tay vàng” được trao cho tuyển thủ Văn Đức Sơn đến từ Đội 12.
 
Lê Quang
.