.

(GLO)- Sáng ngày 28-11, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt được Vũ Xuân Chiến (23 tuổi), nghi phạm vụ án giết người xảy ra đêm qua tại xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Ngọc Thu
Ảnh: Ngọc Thu

 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 22 giờ 30 phút đêm 27-11, sau khi uống rượu tại nhà, Vũ Xuân Chiến (thôn Thanh Bình, xã Ia Bă, huyện Ia Grai) đến nhà ông Đồng Thanh Quang (38 tuổi), cùng thôn để mua thuốc lá. Vì đã khuya, nên ông Quang không bán thuốc mà đuổi Chiến về. Sau đó, Chiến về nhà lấy con dao phát cỏ của gia đình đến nhà ông Quang để nói chuyện. Sau khi lời qua, tiếng lại, Chiến dùng dao chém 3 nhát vào đỉnh đầu, vai trái, và cánh tay ông Quang. Khi ông Quang ngã gục, Chiến liền bỏ trốn. Sau đó, ông Quang được người nhà phát hiện bị thương và đưa đi cấp cứu và đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo nhận định của cơ quan điều tra, tại hiện trường vụ án, không có dấu hiệu của sự xô xát, chống cự. Hung khí vụ án là con dao phát cỏ  cán bằng cây le, chiều dài khoảng 50 cm.

Ngay trong đêm, nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự, Cơ quan điều tra Công an huyện Ia Grai và Phòng Cảnh sát Hình sự PC45, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp truy bắt Vũ Xuân Chiến. Đến 8 giờ sáng ngày 28-11, đối tượng tình nghi đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại thành phố Pleiku, cách hiện trường vụ án hơn 20 km. Hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang đấu tranh, khai thác đối tượng tình nghi, điều tra vụ án.

Ngọc Thu

.