.

Pleiku: Tổ chức đoàn giám sát các vấn đề nóng cử tri nêu

Thứ Năm, 10/08/2017, 14:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều ngày 9-8-2017, lãnh đạo thành phố Pleiku đã có chuyến khảo sát các vấn đề nóng do cử tri và báo chí nêu trong thời gian qua.

 Lãnh đạo thành phố giám sát tại một công trình trường học. Ảnh: Thế Chiến
Lãnh đạo thành phố giám sát tại một công trình trường học. Ảnh: Thế Chiến

 

Tiếp xúc với người dân tại khu nhà tập thể xây lắp, đại diện 32 hộ gia đình tại đây đã nêu nguyện vọng của mình là muốn được hóa giá nhà ở để xây dựng và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên qua khảo sát, các ngôi nhà tại đây đã xuống cấp, đa số các gia đình đều nằm dưới mép đồi có thể xảy ra sạt lở. Đoàn khảo sát ghi nhận nguyện vọng của người dân, đồng thời sẽ tìm cách để người dân ổn định cuộc sống.

Đối với ngành giáo dục, hiện nay còn nhiều công trình xây dựng trường học đang thi công dang dở. Để đảm bảo khai giảng đúng lịch, lãnh đạo Thành Ủy yêu cầu các đơn vị thi công triển khai nhiều biện pháp, tăng nhân lực, vật tư; tăng tiến độ thi công đảm bảo bàn giao công trình đúng thời gian để chào đón năm học mới. Giao Ban Quản lý các dự án đầu tư thành phố giám sát chất lượng và đôn đốc các đơn vị thi công. Đoàn cũng đã khảo sát khu quy hoạch dân cư thuộc tổ 4, khu quy hoạch đất nền thuộc tổ 1 thuộc phường Thắng Lợi. Lãnh đạo thành phố yêu cầu giám sát chặt chẽ vấn đề xây dựng nhà ở tại khu quy hoạch dân cư tổ 4, khu quy hoạch đất nền tổ 1 đảm bảo tính thực thi của pháp luật. Việc sang nhượng, chuyển đổi mực đích đất phải được thu thuế đầy đủ. Đồng thời giao 2 Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng Quản lý đô thị giám sát, lập báo cáo chi tiết đánh giá về các khu vực trên.

Thế Chiến

.