.

Đấu giá đất Suối Hội Phú: Vượt gần gấp đôi giá khởi điểm

Thứ Bảy, 12/08/2017, 17:24 [GMT+7]
.

Ngày 12-8, tại Hội trường UBND TP. Pleiku, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku phối hợp với Công ty TNHH một thành viên đấu giá Đại Phát tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực đất phân lô Dự án kè chống sạt lỡ suối Hội Phú (phường Hội Thương, TP. Pleiku).

 

Thông báo quy chế về việc bán đấu giá cho khách hàng trước khi buổi đấu giá diễn ra
Thông báo quy chế về việc bán đấu giá cho khách hàng trước khi buổi đấu giá diễn ra. Ảnh: M.N

 

 

Tổng số 30 lô đất đưa ra đấu giá công khai lần này có diện tích 3.637 m2 với tổng giá khởi điểm là 50,363 tỷ đồng. Phiên đấu giá diễn ra khá sôi nổi ngay từ khi mới bắt đầu, nhiều khách hàng tham gia đấu giá tỏ ra rất quyết tâm sở hữu được những lô đất ở vị trí thuận lợi. Do vậy, có nhiều lô đất được người tham gia đấu đưa ra mức giá rất cao. Điển hình là lô đất ở vị trí H1-09 được khách hàng đẩy giá lên đến 4,95 tỷ đồng ( khởi điểm ban đầu chỉ hơn 1,621 tỷ đồng), chênh lệch lên đến 3,328 tỷ đồng.

 

 

Một khách hàng tham gia đấu giá
Một khách hàng liên tục đưa ra nhiều mức giá khác nhau khi tham gia phiên đấu giá. Ảnh: M.N

 

Kết thúc phiên đấu giá, 30 lô đất bán đấu giá có giá khởi điểm ban đầu chỉ hơn 50 tỷ đồng đã được Công ty TNHH một thành viên đấu giá Đại Phát bán đấu giá thành công với tổng số tiền lên đến 91,911 tỷ đồng, chênh lệch hơn 41,547 tỷ đồng so với tổng giá dự kiến ban đầu. Trong đó, có một khách hàng ở TP. Pleiku trúng đấu giá cùng lúc 8 lô đất với giá mua là 31,340 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm bán ra hơn 18,364 tỷ đồng; Một khách hàng ở huyện Đức Cơ cũng trúng đấu giá liên tiếp 12 lô đất với tổng số tiền bán đấu giá là 24,191 tỷ đồng.

 

Quang cảnh buổi diễn ra đấu giá
Phiên đấu giá diễn ra công khai với 181 khách hàng tham dự và 632 hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá. Ảnh: M.N
 
 
Ông Trần Xuân Quang-Chủ tịch UBND TP.Pleiku khẳng định: Phiên đấu giá diễn ra rất thành công, tổng số tiền bán đấu giá lần này vượt cao so với tổng giá khởi điểm đưa ra ban đầu. Phiên đấu giá đã thu hút 181 người tham dự và 632 hồ sơ đăng ký tham gia; đảm bảo tính công khai, minh bạch.
 

Minh Nguyễn