.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Pleiku không đồng ý doanh nghiệp thuê đất tại xã Gào

16:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 20-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku đã tổ chức hội nghị phản biện chủ trương của UBND thành phố về việc cho Công ty TNHH một thành viên Phúc Tín thuê đất trồng rừng kết hợp trồng cây dược liệu tại xã Gào.

Các đại biểu tham dự hội nghị phản biện. Ảnh: V.H
Các đại biểu tham dự hội nghị phản biện. Ảnh: V.H

Trước đó, UBND TP. Pleiku thống nhất chủ trương tiến hành thu hồi 53,3 ha đất tại thôn 6, xã Gào để giao cho Công ty TNHH một thành viên Phúc Tín. Diện tích đất này trước đây được giao cho Công ty Xây dựng Kinh tế Thanh niên xung phong Gia Lai.
    
Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, đơn vị có ý định thuê đất trồng rừng kết hợp với cây dược liệu nhưng không nói rõ cây dược liệu gì, trồng rừng như thế nào. Cùng với đó, thời gian thuê đất quá dài (50 năm), nếu dự án không hiệu quả có thể doanh nghiệp sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

 

Nhiều đại biểu cũng cho rằng diện tích đất này trước đây đã giao khoán cho các hộ dân trồng cây cao su vì vậy nếu thu hồi cần đền bù thỏa đáng cho các hộ dân. Bên cạnh đó, quỹ đất thành phố có hạn vì vậy cần giữ lại để giao cho các hộ gia đình thiếu đất, giãn dân ở khu vực nội thị hoặc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố sẽ hiệu quả hơn.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tập hợp ý kiến phản biện gửi UBND thành phố xem xét.

Vĩnh Hoàng

.
Bình luận (0)
.
.