.

(GLO)- Trong lúc ngồi chờ khách hàng đến giao dịch, mua bán, Nguyễn Bá Tùng (SN 1994, trú tại xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) bất ngờ bị lực lượng công an bắt giữ ngay tại quán cà phê Gia Lê (số 97C Lê Lợi, TP. Pleiku). Tang vật thu được tại hiện trường là 1.633 sản phẩm nghi được chế tác được chế tác từ ngà voi.

Các sản phẩm được chế tác tinh xảo từ ngà voi là tang vật của vụ án. Ảnh: M.N
Các sản phẩm được chế tác tinh xảo từ ngà voi là tang vật của vụ án. Ảnh: M.N

Vào khoảng 21 giờ  (ngày 19-4), tại vị trí trên khi Tùng đang ngồi chờ khách đến giao dịch thì bất ngờ bị lực lượng Phòng 3-Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74-Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an tỉnh Gia Lai và Đội Kiểm lâm đặc nhiệm-Cục Kiểm lâm Việt Nam bắt quả giữ.

Tại cơ quan Công an, Tùng không đưa ra được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên và khai nhận toàn bộ số hàng trong túi là các sản phẩm trang sức được chế tác từ ngà voi.

Tùng khai, số hàng này được mua lại của một người đàn ông tên là Nguyễn Việt Dũng (không rõ nhân thân, lai lịch) vào năm 2016, với giá hàng trăm triệu đồng để về bán lại cho khách kiếm lời.

 

Nguyễn Bá Tùng (ngồi bên trái) tại cơ quan công an. Ảnh: M.N
Nguyễn Bá Tùng (ngồi bên trái) tại cơ quan Công an. Ảnh: M.N

Tối 19-4, Tùng dùng xe máy mang BKS 81B2-001.84, vận chuyển một chiếc túi màu xanh nước biển, bên trong chứa hàng nghìn sản phẩm được chế tác từ ngà voi đến quán cà phê Gia Lê chờ tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an kiểm đếm có tổng cộng 1.633 sản phẩm gồm: vòng tròn đeo tay, mặt dây chuyền, tượng phật, nhẫn, tràng hạt… có màu trắng ngà, được chế tác rất kỳ công, tinh xảo.

 

Chân dung Nguyễn Bá Tùng. Ảnh: M.N
Chân dung Nguyễn Bá Tùng. Ảnh: M.N

Hiện, lực lượng chức năng đã ra quyết định thu giữ toàn bộ tang vật nói trên để mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Nguyễn

.
Bình luận (0)
.
.