.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn:

Cần nắm bắt kịp thời nguyện vọng của nhân dân

05:38 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 10-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (khóa IX). Dự hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, các tổ chức thành viên và các Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa IX, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố…

 

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.N
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.N

Năm 2016, MTTQ và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương và nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”,  xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần chỉ đạo hệ thống MTTQ tập trung hướng về cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đất nước và địa phương. Phát huy vai trò của cá nhân tiêu biểu và uy tín, chức sắc tôn giáo trong tuyên truyền, vận động quần chúng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. 
 

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 45 cá nhân; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 35 tập thể và 34 cá nhân.

Thanh Nhật

.
Bình luận (0)
.
.