.

(GLO)- Ngày 6-1 Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
 

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất cơm cháy. Ảnh: L.L
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất cơm cháy. Ảnh: L.L

Qua kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cơm cháy, bánh hỏi trên tại thành phố Pleiku, hầu hết các cơ sở này đều vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không đảm bảo quy định về khoảng cách đối với nguồn ô nhiễm; nhân viên không mặc đồ bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đối với nguyên liệu đầu vào…

Đoàn đã tiến hành lập biên bản đối với 4 cơ sở vi phạm, trong đó đình chỉ hoạt động đối với 2 cơ sở gồm: Cơ sở sản xuất cơm cháy Lương Thị Lệ (127 Lê Đại Hành, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và Cơ sở sản xuất bánh hỏi Bùi Thị Kim Phượng (tổ 4, phường Ia Kring, TP. Pleiku); tiêu hủy 98 kg cơm cháy không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở này nhanh chóng khắc phục các hành vi vi phạm.

Dã Quỳ

.
Bình luận (0)
.
.