.

Gia Lai: Triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức

Thứ Sáu, 30/12/2016, 05:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 29-12, tại Hội trường 2-9, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyến Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. 
 
Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quân-Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc các quyết định của Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng đề an vị trí việc làm khối Đảng, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tỉnh và Quyết định thành lập Tổ giúp việc xây dựng đề án vị trí việc làm khối Đảng, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Gia Lai.

 
Đồng thời, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thông qua kế hoạch xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh. 
 
Theo đó, Ban Chỉ đạo tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Báo Gia Lai để quán triệt nội dung và triển khai thực hiện. Sau khi tiếp thu các cơ quan đơn vị triển khai cho các cá nhân và các bộ phân tiến hành kê khai các mẫu biểu theo yêu cầu, tổng hợp, thẩm định, xây dựng đề án của đơn vị mình theo phụ lục 01, hướng dẫn 04. Căn cứ đề án các cơ quan đơn vị xây dựng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy thẩm định và tiến hành xây dựng đề án của tỉnh theo phụ lục 02, hướng dẫn 04, báo cáo Thường trực tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến, thời gian thực hiến đếnngày 28-2-2017.
 
Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Hồ Văn Niên đề nghị lãnh đạo các đơn vị khối Đảng, đoàn thể sau hội nghị này, về chỉ đạo các cơ quan, đơn vị mình xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức theo hướng dẫn 04. Việc xây dựng đề án vị trí việc làm phải dựa trên cơ sở các quy định về chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Đề nghị các ban Đảng, địa phương sau khi xây dựng đề án của mình được phê duyệt thì phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hoặc luân chuyển cán bộ cho phù hợp hoặc có thể xem xét cho nghỉ việc một số trường hợp không đảm bảo bằng cấp, chuyên môn…
Quang Tấn
.