.

(GLO)- Sáng 16-11, tại buôn Hmúk, xã Chư Ngọc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Thành Nuôi-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn và đông đảo người dân trên địa bàn.

Các hộ dân tham gia ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Các hộ dân tham gia ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Đồng thời, nghe Ban công tác Mặt trận buôn Hmúk báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh) năm 2016 và phát động thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động trong thời gian tới.

Buôn Hmúk, xã Chư Ngọc hiện có 139 hộ với 1.035 khẩu, 100% là người dân tộc thiểu số. Trong năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được đông đảo người dân trong buôn tham gia hưởng ứng, đã huy động mọi nguồn lực của nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng thời, phát huy được truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, ý chí tự lực tự cường làm cho các giá trị văn hóa thấm sâu vào mỗi người, mỗi gia đình và cả cộng đồng dân cư; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tạo nền tản tư tưởng vững chắc.  

Đến nay, buôn Hmúk, xã Chư Ngọc đã có 98/139 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 70,5%, trong đó, có 4 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; 100% hộ trong buôn tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới…

Năm 2017, buôn phấu đấu có 80% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, có 100% số người dân được tuyên truyền,,phổ biến pháp luật và khoa học kỹ thuật; có 95% người dân trong buôn không vi phạm luật về an toàn giao thông…
 

Đồng chí Nguyễn Thành Nuôi tặng quà cho bà con buôn Hmúk, xã Chư Ngọc.
Ông Nguyễn Thành Nuôi tặng quà cho bà con buôn Hmúk, xã Chư Ngọc.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thành Nuôi tặng quà cho bà con buôn Hmúk; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa cũng tặng 1 phần quà cho buôn. Bên cạnh đó, UBND xã Chư Ngọc đã tặng tặng giấy khen cho 4 gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” năm 2016 và trao giấy chứng nhận cho 4 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền.

Quang Tấn

.