.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri xã Chrôh Pơnan

Thứ Năm, 17/11/2016, 06:39 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 16-11, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Chrôh Pơnan (huyện Phú Thiện). Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
 

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nội dung sẽ được đưa ra bàn bạc tại kỳ họp thứ hai-HĐND tỉnh khóa XI dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12-2016; trả lời các ý kiến mà cử tri đã nêu trong các đợt tiếp xúc cử tri trước; báo cáo tình hình hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh trong năm 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017.

Các cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến như: cần đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương, đường giao thông nội đồng; tình trạng cờ bạc diễn biến phức tạp trên địa bàn xã Chrôh Pơnan; đầu ra cho cây mía theo mô hình cánh đồng mía mẫu lớn; bất hợp lý trong việc bình xét hộ nghèo, vùng kinh tế khó khăn; các quy định về lưu hành xe công nông khiến bà con nông dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn; thiếu đất sản xuất; đề nghị làm cầu qua sông Ayun; hỗ trợ hạn hán không bám sát thực tế, gây lãng phí…

Đại diện các sở, ban, ngành đã giải đáp những thắc mắc của cử tri theo thẩm quyền. Với một số ý kiến cần kiểm tra, xác minh, các đại biểu HĐND tỉnh cho biết sẽ ghi nhận và trả lời trong đợt tiếp xúc cử tri tới. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã chia sẻ với các cử tri về tính hiệu quả của mô hình cánh đồng mía mẫu lớn, các mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Văn Ngọc

.