.

(GLO)- Sáng 17-10, tại hội trường Công an tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị tổng kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành điện giữa Công ty Thủy điện Ia Ly với Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum và sơ kết, nhân rộng mô hình “Phối hợp đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trong và ngoài Công ty Thủy điện Ia Ly”.

Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Dự hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai.

Trong thời gian qua, Công ty Thủy điện Ia Ly và Công an các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và chính quyền các cấp nơi có nhà máy thủy điện đứng chân đã chủ động phối hợp hiệu quả trong các mặt công tác, thường xuyên trao đổi thông tin, đánh giá tình hình để kịp thời thay đổi các giải pháp nhằm bảo vệ an ninh, an toàn nguồn năng lượng quốc gia và an toàn lưới điện trên địa bàn.

Về việc thực hiện mô hình “Phối hợp đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trong và ngoài Công ty Thủy điện Ia Ly”, từ khi triển khai đến nay, Công ty đã tổ chức được 45 đợt tuyên truyền cho hơn 3.000 lượt cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty; gặp gỡ, tiếp xúc 800 lượt già làng, trưởng thôn để tạo mối quan hệ gắn kết, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân để có hướng giải quyết, giúp đỡ người dân nơi Công ty đứng chân.
 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Anh
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Anh

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang nhấn mạnh: “Các hạng mục công trình thủy điện đều là cơ sở vật chất đặc biệt quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Chính vì vậy, hội nghị này có ý nghĩa thiết thực để các địa phương, các ngành trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự những công trình kinh tế trọng điểm và đề ra phương hướng công tác phù hợp với đặc điểm tình hình trong thời gian tới…”.

Lê Anh

.