.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hà Sơn Nhin làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện

Thứ Năm, 29/08/2013, 22:44 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 29-8, ông Hà Sơn Nhin-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện về tình hình thực hiện công tác 8 tháng qua và các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm. Cùng đi trong đoàn công tác có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông-Vận tải, Nông nghiệp và PTNT.
 

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện. Ảnh Nguyễn Tú
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện. Ảnh Nguyễn Tú

Trong 8 tháng qua, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Phú Thiện phát triển ổn định. Toàn huyện gieo trồng được 8.133 ha, bằng 99,3% kế hoạch năm. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm, đẩy nhanh tiến độ. Các xã, thị trấn làm được 15,9 km đường bê tông nông thôn; đạt trên 85% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đúng tiến độ, có 2 xã đạt 6-7 tiêu chí, 6 xã đạt 3-4 tiêu chí và 1 xã đạt 2 tiêu chí. Giá trị sản xuất công nghiệp là 20,32 tỷ đồng, đạt 51,71% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 333,04 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 137 tỷ đồng, đạt 85,8% kế hoạch tỉnh; trong đó, thu tại địa bàn đạt 10,7 tỷ đồng. Huyện đã đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học. Quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định. 8 tháng qua toàn Đảng bộ kết nạp được 89 đảng viên mới, đạt 68,5% kế hoạch năm, nâng tổng số đảng viên lên 1.720 đồng chí sinh hoạt tại 38 tổ chức cơ sở đảng. Tập trung khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được làm rõ qua đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý Đảng bộ, chính quyền huyện quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Quan tâm đến quy hoạch diện tích cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao chất lượng, giá trị trên cùng một đơn vị diện tích sản xuất. Tập trung đảm bảo về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Về một số kiến nghị của huyện Phú Thiện như xây dựng nhà máy nước sinh hoạt, làm đường và cánh đồng cho 4 làng vùng căn cứ cách mạng ở xã Chư A Thai, xây 90 phòng học còn thiếu cho bậc mầm non, tu sửa kênh mương cấp 2, 3 của hệ thống kênh Ayun Hạ đã xuống cấp… ông Hà Sơn Nhin ghi nhận và sẽ giao lại cho các sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh từng bước giải quyết.

Đức Phương

.