.

Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên

Chủ Nhật, 01/04/2012, 14:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 31-3, Đoàn công tác do ông Hà Sơn Nhin- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và đặt đá xây dựng cụm phù điêu.
 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Nguyễn Giác
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Nguyễn Giác

Đến nay, sau hơn 2 năm kể từ ngày khởi công, phần lớn các hạng mục công trình hình thành và đang trong giai đoạn hoàn chỉnh. Hiện đơn vị thi công đang tập trung mọi nguồn lực cho việc trang trí hoa viên, cây cảnh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Để kịp tiến độ như dự kiến, ngoài việc kiểm tra và nghe báo cáo từ đơn vị thi công, các vị lãnh đạo tỉnh cùng tham gia đặt viên đá đầu tiên cho việc xây dựng cụm phù điêu bằng đá có quy mô lớn nhất Việt Nam. Phù điêu có chiều dài 58 mét, cao 11 mét có các họa tiết hoa văn nhiều cánh sen cách điệu hình vòng cung phía sau và hai bên tượng Bác Hồ được thể hiện bằng chất liệu đá tự nhiên.

 

Lãnh đạo tỉnh tham gia đặt viên đá xây dựng cụm phù điêu. Ảnh: Nguyễn Giác
Lãnh đạo tỉnh tham gia đặt viên đá xây dựng cụm phù điêu. Ảnh: Nguyễn Giác

Tại đây, ông Phạm Thế Dũng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khen ngợi tinh thần trách nhiệm của đơn vị thi công trong thời gian qua, đồng thời đề nghị chỉ huy công trường đẩy nhanh tiến độ, làm sao các hạng mục quan trọng phải hoàn thiện trước khi mùa mưa đến.

Theo lãnh đạo tỉnh, mỗi một cụm công trình khi hoàn thành sẽ là một tác phẩm nghệ thuật bởi toàn bộ công trình là kết tinh trí tuệ của cả nước, do vậy yêu cầu đặt ra là rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ toàn thể công trình.

Nguyễn Giác