.

Gia Lai: Củng cố tổ chức Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi

Thứ Bảy, 10/03/2012, 17:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 10-3, Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi tỉnh đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2010-2013).

Ảnh: Tiến Dũng
Ảnh: Tiến Dũng

Theo đánh giá của Ban chấp hành, thời gian qua, hoạt động của Câu lạc bộ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Câu lạc bộ đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh hướng dẫn các cấp hội củng cố xây dựng cụm hội viên Câu lạc bộ cấp huyện, đồng thời vận động các cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi tham gia Câu lạc bộ cấp tỉnh.

Nhờ đó, đến nay, Câu lạc bộ tỉnh đã có 62 hội viên, toàn tỉnh có 5 Câu lạc bộ cấp huyện. Bước đầu, các câu lạc bộ này đã xây dựng được quỹ vốn giúp đỡ cho các thành viên phát triển kinh tế. Nhiều hội viên như các ông Ngô Công Đoan (Đức Cơ), Nguyễn Văn Thắng (Chư Sê), Mai Khắc Tuấn (Chư Prông) đã ủng hộ hàng chục triệu đồng cho các hoạt động tình nghĩa ở địa phương. Đặc biệt, ông Nguyễn Anh Tuấn (Chư Prông) đã ủng hộ 161 triệu đồng làm 500 mét đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng đã tổ chức cho hội viên tham dự nhiều lớp tập huấn, tham quan trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế.

Trên cơ sở những kết quả trên, trong năm 2012, Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi tỉnh đặt ra một số nhiệm vụ như: Củng cố tổ chức cụm hội viên Câu lạc bộ cấp huyện; tổ chức cho hội viên giao lưu với cựu chiến binh một số tỉnh phía Nam; tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm sản xuất-kinh doanh với một số gương điển hình ở Chư Sê…

Tiến Dũng
 

.