.
.

Báo Hàn phân tích gây sốt tuyển Việt Nam sau trận thua Iraq

Thứ Tư, 09/01/2019, 18:39 [GMT+7]
.
Truyền thông Hàn Quốc có những đánh giá cực sắc sảo về tuyển Việt Nam ở trận thua Iraq 2-3 ngày ra quân Asian Cup tối 8/1.
 
 
Việt Nam đã chơi mạnh mẽ trước thành trì Iraq
 
Bắt đầu từ tờ Korea Daily: "Việt Nam bị đánh giá thấp hẳn so với Iraq về sức mạnh cho đến hình thể và cả vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, thực tế đội bóng của ông Park đã có 2 lần vượt lên dẫn trước, và nếu không thể giữ lợi thế cho đến hết trận thì dự kiến cũng đạt một kết quả hòa.
 
 
Tuyển Việt Nam dù thua trận nhưng đã chơi sòng phẳng, mạnh mẽ trước đối thủ mạnh hơn là Iraq
Tuyển Việt Nam dù thua trận nhưng đã chơi sòng phẳng, mạnh mẽ trước đối thủ mạnh hơn là Iraq
 
 
Tuy nhiên, Việt Nam đã kết thúc trong tiếc nuối với bàn thua ở phút cuối của trận đấu. Dù trắng tay ngày ra quân, nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội có thể lấy suất vé vòng 16 đội Asian Cup. HLV Park Hang Seo cùng học trò có thể đạt mục tiêu nếu kiếm 1 điểm trước Iran và thắng Yemen trận cuối".
 
Joins đánh giá về trận đấu: "Iraq thống trị mọi thứ trước giờ bóng lăn, nhưng khi cuộc chơi bắt đầu, tuyển Việt Nam đã đảo ngược tình thế. Đội bóng áo đỏ có bàn dẫn trước và khi họ để gỡ hòa, Park vẫn vỗ tay khích lệ học trò.
 
Có phải HLV Park Hang Seo đã truyền lửa lại cho tuyển Việt Nam để sau đó một lần nữa lại vượt lên. Tuy nhiên, trong hiệp 2 tình thế có một số thay đổi và đội bóng áo đỏ để thủng lưới ở phút 90, thua chung cuộc 2-3, khép lại chuỗi bất bại 18 trận.
 
 
Tiếc nuối là điều không tránh khỏi...
Tiếc nuối là điều không tránh khỏi...
 
 
Trận ra mắt Asian Cup của Park Hang Seo kết thúc trong thất bại nhưng ông cùng học trò có thể ngẩng cao đầu. Tuyển Việt Nam đã chiến đấu phẳng trước đối thủ mạnh hơn hẳn. Nói dễ hiểu hơn, dù nhận kết qua thua nhưng Việt Nam đã chơi rất tốt.
 
Việt Nam thực sự có màn trình diễn mạnh mẽ trước thành trì của đội bóng Trung Đông, Iraq. Phép thuật Park Hang Seo chưa dừng lại và bạn không thể đánh giá hết chỉ sau 1 trận thua. Nó vẫn đang diễn ra, tuyển Việt Nam cho thấy khả năng cũng như sự tự tin trước Iraq.
 
Và khi trận đấu còn ở phía trước thì cho dù Iran mạnh cũng chưa thể nói trước được điều gì. Park thích thử thách những điều tưởng không thể!".
 
 
... nhưng vé 16 đội vẫn còn đợi Quang Hải và tuyển Việt Nam
... nhưng vé 16 đội vẫn còn đợi Quang Hải và tuyển Việt Nam
 
 
 
Còn quá sớm để thất vọng, vé vòng 16 ở phía trước
 
Asia Economic: "Việt Nam là đội có bàn thắng trước, sau đó lại vượt lên lần nữa. Trận đấu tưởng có thể kết thúc với tỷ số hòa thì đội bóng của HLV Park Hang Seo để thua Iraq đúng vào phút 90 từ một quả đá phạt, do Ali Al Nahdani thực hiện.
 
Thua trận này, chuỗi kỷ lục bất bại (18 trận) dài nhất thế giới ở thời điểm hiện tại của tuyển Việt Nam cũng đã dừng lại".
 
Sport Dong A: "Việt Nam đã 2 lần làm tung lưới đối thủ mạnh Iraq nhưng không giữ vững được đến phút cuối cùng đành chấp nhận thua 2-3. Dù vậy, vẫn còn quá sớm để thầy trò Park Hang Seo thất vọng với kết quả ngày ra quân Asian Cup khi đội có thể tiến vào vòng 16 trong nhóm dành cho 4/6 đội xếp 3 có thành tích tốt nhất".
 
Mai Nguyễn (VIE)
 
.