.

Hà Nội T&T lần thứ 3 nâng cúp sau mùa giải V-League gay cấn nhất

Thứ Hai, 19/09/2016, 13:09 [GMT+7]
.

Phải chờ đến những giây cuối cùng của trận đấu, với bàn thắng ấn định tỷ số của đội trưởng Gonzalo trong chiến thắng 2-0 trước FLC Thanh Hóa, tại vòng đấu cuối cùng V-League 2016 trên sân vận động Hàng Đẫy chiều 18-9, Hà Nội T&T mới chắc chắn chạm tay vào chức vô địch V-League 2016.
 

V-League 2016 có thể nói là mùa giải gay cấn nhất của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay. Với chức vô địch này, Hà Nội T&T đã có lần thứ 3 nâng cúp sau các năm 2010 và 2013.

Phút 16, sau hàng loạt những pha vây hãm, Hà Nội T&T cũng đã có bàn mở tỷ số. Người lập công chính là đội trưởng Gonzalo sau pha bỏ lỡ ngon ăn phút thứ 7. Bàn thắng của Gonzalo có tác dụng khích lệ tinh thần rất lớn cho các cầu thủ Hà Nội T&T.

Sau bàn thắng mở tỷ số, các cầu thủ Hà Nội T&T vẫn tiếp tục nắm thế chủ động trên sân. Các phút 21 và 25 lần lượt Đức Huy, Văn Thành có những pha sút xa thử tài thủ môn Thanh Thắng của đội khách. Sau các tình huống hãm thành, các học trò của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chủ động cầm bóng chắc giảm nhịp độ trận đấu. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế 1 bàn cho đội chủ nhà.

Bước vào hiệp 2, Hà Nội T&T vẫn nắm thế chủ động dù thiếu vắng nhiều trụ cột. Việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội cùng với cách biệt chỉ là 1 bàn mong manh khiến cho ban huấn luyện cùng các cổ động viên đội bóng Thủ đô hết sức lo lắng. Bởi trong trận đấu cùng giờ, Hải Phòng đã dẫn Sông Lam Nghệ An với khoảng cách 3 bàn. Chỉ cần Hải Phòng có thêm 1 bàn thắng nữa thì chức vô địch sẽ lại tuột khỏi tay các học trò của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Nhưng đúng những giây cuối cùng của trận đấu ở phút bù giờ thứ 4, mọi áp lực như được vỡ òa bằng niềm vui tột độ khi thủ quân Gonzalo lập cú đúp định đoạt trận đấu với pha đánh đầu dũng mãnh. Chiến thắng Thanh Hóa với tỷ số 2-0, chức vô địch đã thuộc về Hà Nội T&T, mặc cho trận đấu cùng giờ Hải Phòng giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An với tỷ số 3-0.

Mùa giải V-League 2016 gay cấn, hồi hộp đến những giây cuối cùng khép lại với chức vô địch của Hà Nội T&T. Đội bóng Thủ đô giành được 50 điểm sau 26 vòng đấu, cùng điểm với Hải Phòng nhưng hơn về hiệu số bàn thắng.

Theo TTXVN

.