.

Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật năm 2017

Thứ Bảy, 03/02/2018, 13:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 2-2, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn học-nghệ thuật năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
 
 Năm 2017, Hội Văn học nghệ thuật Gia Lai đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ảnh: Phương Linh
Năm 2017, Hội Văn học nghệ thuật Gia Lai đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ảnh: Phương Linh
 
Trong năm 2017, các hội viên thuộc các chuyên ngành đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, tích cực tham gia các trại sáng tác, tham gia nhiều cuộc thi quy mô và đem về những thành tích cao. Chuyên ngành Văn học ghi dấu ấn với nhà văn Hoàng Thanh Hương có 2 tác phẩm được chọn đăng trong “Tuyển tập truyện ngắn hay 2017” của Nhà Xuất bạn Văn học. Nhà thơ Ngô Thanh Vân được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam. Tác giả Đào An Duyên được kết nạp vào Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam và tập thơ Ngày đã qua của chị đạt giải Khuyến khích của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam 2017. Chuyên ngành Nhiếp ảnh cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật khi các hội viên đạt 98 giải thưởng trong các cuộc thi nhiếp ảnh trong nước và quốc tế (28 huy chương vàng, giải nhất). Trong đó, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Sơn được Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế phong tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc EFIAP. Các chuyên ngành khác như Văn nghệ dân gian, Sân khấu biểu diễn, Âm nhạc, Mỹ thuật tiếp tục duy trì và kết nạp thêm hội viên, tổ chức nhiều hoạt động, triển lãm ý nghĩa, thu hút sự tham gia của các hội viên cũng như sự theo dõi của quần chúng nhân dân. 
 
Trong năm 2018, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động ở cơ sở và giao lưu. Tìm nhiều hình thức nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các hội viên thông qua các hội thảo, đi thực tế mở trại sáng tác… nhằm quảng bá các tác phẩm nghệ thuật của hội viên đến với bạn bè trong cả nước.
Phương Linh
.