.

Triển lãm tranh cổ động và ảnh đẹp con người Việt Nam

Thứ Năm, 23/11/2017, 14:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 22-11, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và Triển lãm ảnh con người Duyên hải miền Trung-Tây Nguyên.

  Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: P.L
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: P.L

 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Vụ thi đua-Khen thưởng, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch); Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh của các 10 tỉnh Duyên hải miền Trung cùng nhân dân trên địa bàn TP. Pleiku.

Triển lãm giới thiệu 51 mẫu tranh cổ động xuất sắc được tuyển chọn từ gần 500 tác phẩm của hơn 200 họa sĩ trong cả nước, có giá trị nội dung và nghệ thuật cao, phản ánh công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Con người Duyên hải miền Trung Tây Nguyên” có 140 bức ảnh đến từ 10 tỉnh thành duyên hải Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên. Các bức ảnh có nội dung phản ánh các thành tựu, tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế - văn hóa, xã hội, cuộc sống, thiên nhiên, vẻ đẹp con người vùng đất duyên hải miền Trung-
Tây Nguyên đến với đông đảo người dân.

 

 Ảnh: P.L
Ảnh: P.L

 

Triển lãm kéo dài từ ngày 22-11 đến ngày 4-12. Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hóa và con người Việt Nam hướng đến các giá trị chân-thiện-mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Phương Linh

.