.

Bức tranh trung thu 3D lập kỷ lục dài nhất Việt Nam

Thứ Tư, 20/09/2017, 14:58 [GMT+7]
.

Bên cạnh những hình thức đón trăng quen thuộc, người dân thủ đô có thêm điểm đến thú vị cho mùa trung thu năm nay: bức tranh 3D rộng gần 1.000 m2 ở Goldmark City.

Bức tranh tái hiện đầy đủ hình ảnh về một đêm rằm tháng 8 truyền thống như nghi thức rước đèn ông sao, múa rồng múa lân, phá cỗ… hay các hình ảnh về tranh Đông Hồ, truyện cổ tích Việt Nam, cảnh đẹp ba miền…

Tất cả sẽ được tái hiện theo cách “siêu thực” giúp thắp sáng ước mơ cổ tích cho các cô bé, cậu bé. Đây đồng thời là cách để trẻ em được sống trong bầu không khí trung thu ấm áp, đáng nhớ mà những thế hệ đi trước may mắn có được.

Với diện tích lên đến gần 1.000 m2, sáng tạo nghệ thuật này được tổ chức kỷ lục VietKings chứng nhận là “Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam".


 

Những hình ảnh quen thuộc của trung thu sẽ được tái hiện lại trên định dạng 3D. Ảnh: Phạm Hùng.
Những hình ảnh quen thuộc của trung thu sẽ được tái hiện lại trên định dạng 3D. Ảnh: Phạm Hùng.
Bên cạnh bức tranh 3D khổng lồ, lễ hội đường phố và trò chơi dân gian tại TNR Goldmark City Hà Nội cũng là điểm nhấn độc đáo. Trong đó bao gồm những “món ăn tinh thần” khó quên của tuổi thơ như rước lồng đèn, nhảy sạp, phá cỗ, múa lân, nghe chị Hằng và chú Cuội kể chuyện đêm rằm hay các chương trình biểu diễn ca nhạc đường phố...

Ngoài ra, cuộc thi "Check-in 3D - Nhận quà thích mê" còn được tổ chức dành cho tất cả quan khách đến lễ hội. Những hoạt động trên nằm trong khuôn khổ chương trình “Mùa trăng yêu thương” do TNR Holdings Vietnam tổ chức, diễn ra tại 136 Hồ Tùng Mậu từ ngày 23/9 đến 1/10.

Anh Minh Quang, chủ nhân căn hộ tại phân khu Ruby chia sẻ: “Thời bé, cứ đầu tháng 8 là tôi và bạn bè háo hức làm đèn ông sao. Tối nào cũng rước đèn để chờ đến đêm trăng rằm, theo đoàn múa lân đến các ngõ xóm, háo hức phá cỗ đêm trăng... Thế nhưng, con trai tôi bây giờ chỉ biết đến múa lân nếu tình cờ gặp trên đường. Cô con gái út lần đầu xem còn khóc thét vì sợ”.

Theo anh Quang, sự kiện “Mùa trăng yêu thương” năm nay là cơ hội để các con trải nghiệm trung thu đúng nghĩa, đồng thời giúp người lớn khơi dậy những ký ức thơ ấu ngọt ngào.

Giang Thư Quân (zing)

.