.

Tiểu thuyết đầu tiên dành cho người lớn của Joanne Rowling ra mắt độc giả

Thứ Năm, 27/09/2012, 14:26 [GMT+7]
.

(GLO)- Sau thành công vang dội của bộ truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter, ngày 27-9, nữ nhà văn người Anh Joanne Rowling cho ra mắt độc giả cuốn tiểu thuyết đầu tiên dành cho người lớn với nhan đề "The Casual Vacancy" (tạm dịch là "Khuyết vị bất ngờ").
 

Chịu trách nhiệm xuất bản cuốn tiểu thuyết mới nói trên, nhà xuất bản Little, Brown & Co. cho biết cuốn tiểu thuyết dày 512 trang này ngày 27-9 sẽ ra mắt độc giả trên toàn thế giới dưới dạng sách bìa cứng và bản điện tử. Sau này, để kinh tế hơn, "Khuyết vị bất ngờ" sẽ được in dưới dạng bìa mềm. Nhà văn Joanne Rowling cho biết bà lấy ý tưởng cho cuốn "Khuyết vị bất ngờ" khi đang ngồi trên máy bay.

Đây là cuốn tiểu thuyết theo thể loại bi hài, lấy bối cảnh tại  Pagford, một thị trấn nhỏ ở Tây Nam thành phố London. Mọi chuyện bắt đầu khi một thành viên của Hội đồng giáo xứ thị trấn  Pagford đột ngột qua đời và người dân nơi đây cần phải bầu một người mới thế vào vị trí này. Điều đó đã khiến thị trấn  Pagford vốn yên bình, đã rơi vào tình trạng hỗn loạn của cuộc đấu tranh giành chiếc ghế còn trống trong Hội đồng này.    

Khác với cuộc chiến chống lại cái ác trong "Harry Potter", tiểu thuyết "Khuyết vị bất ngờ" đề cập đến những vấn đề hoàn toàn khác mà xã hội chúng ta hiện nay quan tâm như phân biệt giai cấp, ma túy, mại dâm, tình dục vị thành niên.  

Buổi giới thiệu tiểu thuyết "Khuyết vị bất ngờ" diễn ra tại London chiều 27-9. Chính tác giả Joanne Rowling, "mẹ đẻ" của "Harry Potter", sẽ đọc những trích đoạn trong cuốn sách này, trả lời phỏng vấn và ký tặng sách cho độc giả.   

Joanne Rowling, 47 tuổi, mẹ của 3 người con, hiện là nữ nhà văn giàu nhất Vương quốc Anh, hơn cả Nữ hoàng Elizhabeth Đệ Nhị, với tổng tài sản khoảng 560 triệu bảng Anh (tương đương 900 triệu USD). Trước đó, bộ truyện "Harry Potter" dành cho thiếu nhi của nữ nhà văn này dài 7 tập, đã bán được 400 triệu bản và được dịch ra 65 thứ tiếng trên toàn thế giới, thu về 7 tỷ bảng Anh.

Minh Thi

.