.

(GLO)- Trước tình hình trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra các vụ đuối nước trẻ em rất thương tâm, gây lo lắng và bất an trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn  yêu cầu các sở ban ngành liên quan, các đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ hồ đập hướng dẫn các biện pháp chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho trẻ em-nhất là trong dịp nghỉ hè và mùa mưa bão.
 

Cần phòng-chống tai nạn đuối nước trên các tuyến đường thủy nội địa. Ảnh: L.T
Cần phòng-chống tai nạn đuối nước trên các tuyến đường thủy nội địa. Ảnh: L.T

Trong đó, chú trọng việc làm rào chắn, cắm biển báo tại hố nước, ao hồ, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm. Cảnh báo những địa điểm và khu vực có nguy cơ dễ xảy ra nạn đuối nước, phổ biến kiến thức và kỹ năng phòng-chống đuối nước cho trẻ em học sinh và người dân.

UBND cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương sớm có giải pháp ngăn chặn tình trạng này, khẩn trương triển khai kế hoạch, tập huấn bơi lội, cứu đuối trong học sinh, sinh viên, trang bị những kiến thức cần thiết và kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ. Vận động các doanh nghiệp và cá nhân tổ chức dạy bơi và các kỹ năng an toàn duới nước cho trẻ em. Xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, sinh viên đảm bảo an toàn gắn với phòng-chống tai nạn đuối nước.

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy và phòng-chống tai nạn đuối nước, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Tăng cường tuyên truyền nhắc nhở học sinh về các bịên pháp chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước giúp các em hiểu rõ mối nguy hiểm để phòng tránh. Kịp thời vận động gia đình nhắc nhở con em học sinh không đuợc đi tắm hồ sông suối nếu không được gia đình, nhà trường cho phép, không có người trông coi, giám sát. Tuyên truyền hộ gia đình quan tâm giám sát trẻ em ngoài giờ học và trong thời gian nghỉ hè, trang bị những kiến thức cần thiết và kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ…

Lương Thanh

.
Bình luận (0)
.
.