.

(GLO)- “Chị Chu Thị Hạnh là người luôn điềm tĩnh, nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề rất hòa nhã nên dễ tạo niềm tin trong hội viên”-bà Đặng Thị Bảy-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thống Nhất (TP. Pleiku) nhận xét.


 

Chị Hạnh (bên phải) đang họp triển khai công tác chi hội tháng 4. Ảnh: Anh Huy
Chị Hạnh (bên phải) đang họp triển khai công tác chi hội tháng 4. Ảnh: Anh Huy

 

Ngay sau khi nhận quyết định nghỉ hưu tại Cục Hậu cần (Quân đoàn 3), bà Chu Thị Hạnh đã tích cực tham gia các phong trào, công tác Hội Phụ nữ tại tổ dân phố 9, phường Thống Nhất, TP. Pleiku. Đầu tiên, bà đảm nhận vai trò Chi hội phó Phụ nữ tổ dân phố 9, một năm sau (năm 2012) được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng. “Đây là công việc hoàn toàn mới mẻ nên ban đầu tôi cũng thấy lo lắng! Từ lo lắng, tôi luôn cố gắng học hỏi, đi sâu, đi sát để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em, đồng thời bản thân gương mẫu đi đầu trong mọi việc”-bà Hạnh chia sẻ.

Những ngày mới nhận nhiệm vụ, cứ chiều đến, bà lại chạy xe dọc các tuyến đường để ghi nhớ số nhà, nắm bắt hoàn cảnh của từng người, rồi gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe tâm sự của chị em… Theo bà Hạnh, toàn chi hội có 127 hội viên, trong đó 1/3 là cán bộ hưu trí nên cũng dễ trò chuyện, tâm tình; số hội viên còn lại phần là buôn bán nhỏ và trồng cây công nghiệp dài ngày… nên không còn hội viên nghèo và cận nghèo. Vậy khó khăn nhất của bà khi mới đảm nhận vai trò Chi hội trưởng?-Trả lời cho câu hỏi này, bà Hạnh cười: “Khó nhất là việc vận động hội viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi hội và dọn dẹp vệ sinh môi trường ở những đoạn đường vắng, chưa có nhà ở. Địa bàn tổ dân phố 9 trải rộng nên khá khó khăn trong việc quản lý và tuyên truyền. Tuy nhiên, nhờ kiên trì vận động, gương mẫu đi đầu, đến nay, hầu hết hội viên trong chi hội đều nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt và tích cực dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, giữ gìn trật tự đô thị…”.

Đặc biệt, bà Hạnh còn vận động hội viên tham gia các câu lạc bộ, như: “Không sinh con thứ 3”, “Gia đình hạnh phúc”, “Khuyến học”. “Trong năm 2016, chi hội đã chỉ đạo chủ nhiệm các câu lạc bộ phối hợp tổ chức sinh hoạt, lồng ghép nội dung tuyên truyền thực hiện kế hoạch hóa gia đình, vận động các gia đình đầu tư cho con em học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”-bà Hạnh cho biết. Nhờ đó, năm 2016, không có thành viên nào trong câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3” vi phạm Pháp lệnh Dân số. Nhiều năm liền, tổ dân phố 9 không có học sinh nghỉ học giữa chừng và phần lớn các em đều theo học lên đến cao đẳng, đại học.

Ngoài việc tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong vai trò Chi hội trưởng, bà Hạnh còn tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia tiết kiệm 5.000 đồng/hội viên/tháng để giải quyết cho hội viên vay phát triển kinh tế; tham gia tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng; vận động hội viên khá, giàu cho hội viên khó khăn vay không lấy lãi… Cũng trong năm 2016, chi hội đã vận động 317 lượt hội viên tham gia phong trào “Nuôi heo đất” và “Hũ gạo tình thương”, tiết kiệm được hơn 37 triệu đồng, trích một phần để thăm, tặng quà cho những cháu khuyết tật; giới thiệu việc làm thời vụ cho 17 chị em. Bên cạnh đó, bà cũng tích cực tham gia Ban Hòa giải của tổ dân phố và đã hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, nhất là các vụ mâu thuẫn trong hội viên phụ nữ, không để đơn thư khiếu nại vượt cấp.

Nói về những thành tích của chi hội tổ dân phố 9, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thống Nhất khẳng định: “Đây là chi hội dẫn đầu các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động. Các phong trào do Hội triển khai xuống, chi hội đều hoàn thành trước thời hạn; tỷ lệ thu hút hội viên tham gia vào Hội cũng đạt cao...”. Trong thành tích chung ấy có sự đóng góp của Chi hội trưởng Chu Thị Hạnh. Ngoài hàng chục giấy khen của phường và thành phố, mới đây, bà được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen.

 

 Anh Huy

.
Bình luận (0)
.
.