.

(GLO)- Sáng 15-3, Tỉnh đoàn Gia Lai đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Ngăn dòng bỏ học” cho 101 em học sinh trong đó có 31 suất, mỗi suất 3 triệu đồng của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, 70 suất học bổng mỗi suất 2 triệu đồng của Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa.

Thầy Ninh Văn Dậu nhận giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi”. Ảnh: V.N
Thầy Ninh Văn Dậu nhận giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi”. Ảnh: V.N

Được biết, những suất học bổng này xuất phát từ câu chuyện đầy xúc động của thầy giáo Ninh Văn Dậu đã cất công lặn lội đưa học sinh trở lại lớp. Học bổng là sự hỗ trợ thiết thực giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục đến  trường học hành để có một tương lai tốt.
 

101 suất học bổng được trao cho các em học sinh nghèo. Ảnh: V.N
101 suất học bổng được trao cho các em học sinh nghèo. Ảnh: V.N

Tại lễ trao học bổng, Báo Tuổi Trẻ cũng đã trao giải thưởng Bạn đồng hành quanh tôi cho thầy giáo Ninh Văn Dậu. Giải thưởng gồm Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 7 triệu đồng. Thầy Dậu cho biết thầy rất xúc động về món quà này và sẽ cố gắng, có thêm niềm vui trong nghề nghiệp để cùng với giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chăm lo cho học sinh. Em Ksor Gôl-học sinh được thầy Dậu vận động trở lại lớp cũng hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

Văn Ngọc

.
Bình luận (0)
.
.