.

Quán bún bò Huế đầu tiên được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận

07:02 [GMT+7]
.

Sáng 31-12, rất đông người dân và du khách đến quán bún bò Huế  trên đường Lê Lợi, TP. Huế để thưởng thức tô bún theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận bún bò Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận.
 

Sản phẩm bún bò Huế bán trên phố Lê Lợi, TP Huế đảm bảo các tiêu chí về nguyên liệu, màu sắc, mùi, hương vị.
Sản phẩm bún bò Huế bán trên phố Lê Lợi, TP Huế đảm bảo các tiêu chí về nguyên liệu, màu sắc, mùi, hương vị.


Ông Phan Ngọc Thọ-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đặc sản bún bò Huế được Tổ chức kỷ lục châu Á bình chọn là 1 trong 12 món ăn Việt Nam đạt "giá trị ẩm thực châu Á" và là 1 trong số 11 đặc sản Huế được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Sở KH-CN tỉnh này đồng ý cho Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đăng ký, lập và bảo vệ dự án "tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bún bò Huế” từ năm 2013.

Hiện dự án này đã được Bộ KH-CN lựa chọn và đưa vào Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ. Quán bún bò Huế theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận bún bò Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận khai trương và chính thức đi vào hoạt động trên đường Lê Lợi, TP. Huế sẽ góp phần tạo sự đồng thuận, hình thành ý thức tự nguyện tham gia dự án của những hộ kinh doanh bún bò tại Huế và các địa phương lân cận.

Theo sggp

.
Bình luận (0)
.
.