.

(GLO)- Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp, ngành, hội, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh tích cực triển khai hoạt động chăm lo người nghèo bằng nhiều hình thức linh hoạt.

Huy động nhiều nguồn lực

 

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Chư Prông.      Ảnh: Đ.Y
Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Chư Prông. Ảnh: Đ.Y

Đến thời điểm này, hầu hết các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đều có kế hoạch hỗ trợ Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và nhân dân các vùng bị thiên tai. Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Thành Nuôi-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trích Quỹ “Vì người nghèo” tặng 1.000 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất) cho 1.000 hộ nghèo. Từ ngày 10 đến 22-1, chúng tôi sẽ trao quà trực tiếp đến hộ nghèo. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của cấp mình để thăm, hỗ trợ Tết cho hộ nghèo. Đến ngày 10-1, hầu hết các địa phương đã có kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo”.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tập đoàn Vingroup trao 1.500 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho hộ nghèo tại 2 huyện Chư Prông và Đức Cơ. Ngày 10-1, ông Phạm Đình Thu-nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm, tặng 400 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) cho các hộ nghèo tại xã đặc biệt khó khăn Kon Pne. Công ty Cà phê Đak Đoa tặng trên 100 suất quà cho người dân địa phương. Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các Công ty Cao su thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn tỉnh, mỗi đơn vị cũng trích hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ cho các làng nơi đứng chân để người nghèo có thêm điều kiện đón Tết.

Mọi người nghèo đều có Tết

Theo kế hoạch, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía, huyện Ia Grai), ngày 17-1 (tức 20 tháng Chạp), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Tết ấm áp” cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt ở 3 xã: Ia Chía, Ia O, Ia Krái. Tại đây, 820 suất quà (mỗi suất 200.000 đồng) sẽ được tặng cho trẻ em nghèo. Ngoài ra, các em còn được xem những tiết mục văn nghệ, những trò chơi đặc sắc do các bạn thiếu nhi TP. Pleiku biểu diễn. Cùng với đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội còn đến thăm, tặng 100 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại 2 huyện Kông Chro và Krông Pa.

Ông Nguyễn Ngọc Hải-Trưởng phòng Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết: Sở đã trích trên 200 triệu đồng từ chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh năm 2017 để tổ chức vui Xuân cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Ảnh: H.T
Ảnh: H.T

Cũng trong dịp Tết Đinh Dậu, trên 20.000 đối tượng chính sách, người có công và 18.000 đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng. Ngoài quà Tết của Chủ tịch nước và UBND tỉnh, nhiều sở, ban, ngành, doanh nghiệp, các địa phương trong tỉnh đã có kế hoạch tặng hàng ngàn suất quà cho người có công tiêu biểu và người nghèo, trẻ em mồ côi, tàn tật, nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất quà từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng). Bên cạnh đó, ngày 14-1, tại Nhà Văn hóa Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức “Tết sum vầy” cho 200 công nhân nghèo. Tại đây, ngoài được đón Tết sớm, mỗi công nhân nghèo còn được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tuy trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của các địa phương, sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp, người nghèo trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện để đón Tết Đinh Dậu 2017.

Đinh Yến

.
Bình luận (0)
.
.