.

(GLO)- Chiều 19-12, Ban Quản lý Chợ Trung tâm huyện Phú Thiện phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy-chữa cháy khu vực Ayun Pa đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy cho các tiểu thương hiện đang kinh doanh, buôn bán tại chợ.

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Tình huống giả định được đưa ra là khu D, phía Tây của chợ, nơi tập trung hơn 10 hộ kinh doanh xảy ra cháy. Nhận được tin báo, Ban Quản lý chợ đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, kêu gọi các tiểu thương sử dụng hệ thống vòi phun áp suất cao để cứu hỏa, đồng thời, liên lạc với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy-chữa cháy khu vực Ayun Pa đến để cứu hỏa.

Trong hơn 30 phút diễn tập, đa số các hộ tiểu thương đều phát huy tốt vai trò cảnh báo, dọn dẹp các trang thiết bị cũng như tạo hành lang thoáng, rộng để các lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ và phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của các trang thiết bị chữa cháy. Nhờ đó, đám cháy đã được khống chế kịp thời.

Có thể nói, mặc dù chỉ là tình huống giả định nhưng qua hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cũng như hiệu quả công tác phối hợp của các tiểu thương với lực lượng chức năng trong công tác phòng cháy chữa, cháy tại khu vực chợ trung tâm của huyện.

Quang Tấn

.
Bình luận (0)
.
.