.

Bảo tồn đa dạng sinh học rừng Kon Ka Kinh và Kon Chư Răng

Thứ Bảy, 04/11/2017, 20:02 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 2-11, tại Khách sạn Tre xanh, Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức Hội thảo “Hành động bảo tồn đa dạng sinh học khu vực hành lang rừng giữa Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng”.

Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Vùng hành lang trên là khu vực rừng tự nhiên thuộc xã Đak Roong (Kbang) là rừng nguyên sinh có diện tích liền dải cùng với nhiều loài động, thực vật hoang dã quý hiếm có giá trị nhiều mặt về khoa học, kinh tế-xã hội và môi trường... tuy nhiên, do nhu cầu cuộc sống đã tạo không ít khó khăn và thách thức trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Năm 2010 Chi cục Kiểm lâm Gia Lai cùng các chuyên gia đã đề xuất xây dựng khu hành lang đa dạng sinh học nối giữa Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng tại xã Đak Roong nhằm bảo tồn tài nguyên rừng, hướng đến nâng cao khả năng tiếp cận nâng cao ý thức cộng đồng trong quản lý, bảo vệ phát triển rừng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau đề xuất này chưa được thực hiện.

Mục tiêu của Hội thảo là cập nhật thông tin, số liệu đa dạng sinh học và hiện trạng rừng ở khu vực hành lang của 2 đơn vị trên. Thảo luận và đề xuất về bảo tồn rừng và động vật hoang dã ở khu vực hành lang này. Đồng thời tạo điều kiện cho các cộng đồng địa phương tham gia vào bảo tồn và phục hồi rừng ở khu hành lang rừng giữa Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

Nguyễn Diệp

.
cheap jerseys china