.

Gia Lai: Thành lập Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung

Thứ Tư, 14/12/2016, 05:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 889/QĐ-UBND về thành lập Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh, đặt tại trụ sở liên cơ quan tỉnh (17 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku).

  Giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ảnh: T.N
Giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ảnh: T.N

Đây là đầu mối chịu trách nhiệm tiếp nhận, theo dõi tình trạng xử lý hành chính và nhận kết quả để chuyển cho cá nhân, tổ chức trong giải quyết TTHC về lĩnh vực chuyên ngành của 5 Sở: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Tài chính.
 

Bộ phận này có trách nhiệm hướng dẫn cá nhân, tổ chức giao dịch, niêm yết công khai TTHC theo quy định; tiếp nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông; luân chuyển hồ sơ đến các bộ phận chuyên môn thuộc các sở, ngành và cơ quan đơn vị liên quan để xử lý theo quy định; theo dõi tình trạng hồ sơ để đôn đốc cơ quan và người có trách nhiệm giải quyết; giải đáp, cung cấp thông tin việc xử lý hồ sơ cho cá nhân, tổ chức và các cơ quan liên quan; nhận kết quả giải quyết từ các sở, ngành, trả kết quả và thu lệ phí (nếu có) theo quy định.

Đồng thời, tổ chức khảo sát ý kiến của khách hàng đối với các dịch vụ hành chính đã được cung cấp; phối hợp với sở, ngành, đơn vị tiếp nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp liên quan đến chất lượng giải quyết TTHC; các ý kiến phản ánh, góp ý đơn giản hóa TTHC; từng bước liên kết tối đa các giao dịch hành chính tới cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh…

Thanh Nhật

.
Bình luận (0)
.
.