.

Kiểm tra, đánh giá tình hình giải ngân kinh phí hỗ trợ chống hạn và khôi phục sản xuất

Thứ Hai, 26/09/2016, 11:00 [GMT+7]
.

(GLO)- Đó là chỉ đạo mới đây của UBND tỉnh tại Công văn số 4335/UBND-KT. Sau khi xem xét báo cáo của Sở Tài chính về tình hình giải ngân kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả hạn hán gây ra trong vụ đông xuân năm 2015-2016, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND các huyện: Đức Cơ, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh kiểm tra, đánh giá tình hình giải ngân kinh phí hỗ trợ chống hạn, khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do hạn hán gây ra trong vụ Đông Xuân 2015-2016.

Nông dân chuẩn bị đất để gieo trồng sau đợt hạn hán. Ảnh: T.N
Nông dân chuẩn bị đất để gieo trồng sau đợt hạn hán. Ảnh: T.N

Trong đó, phải làm rõ kinh phí đã hỗ trợ đúng quy định và đúng đối tượng, kinh phí hỗ trợ không đúng quy định và không đúng đối tượng của từng địa phương. Đồng thời, đề xuất thu hồi kinh phí hỗ trợ sai quy định và sai định mức, sai đối tượng và đề xuất hướng xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.


Ngoài những địa phương nêu, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố còn lại có trách nhiệm tự kiểm tra và báo cáo việc thực hiện của địa phương mình tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra  cho UBND tỉnh.

Thanh Nhật

.
Bình luận (0)
.
.