.

(GLO)- Ngày 22-9, UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 103/TB-UBND về việc từ chối tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông báo nêu: Thời gian qua, một số vụ việc đã được UBND tỉnh ban hành văn bản trả lời, thông báo chấm dứt xem xét, giải quyết nhưng công dân vẫn không đồng ý và liên tục đến các buổi tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo tỉnh (Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh) tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh để cố tình khiếu nại kéo dài. Mặc dù các vụ việc trên UBND tỉnh đã giải quyết đúng chính sách, pháp luật; được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, rà soát và thông báo trả lời bằng văn bản và đã được giải thích, hướng dẫn nhưng một số công dân (Danh sách kèm theo) vẫn cố tình không hiểu và liên tục khiếu nại.

Căn cứ khoản 3, Điều 9 Luật Tiếp công dân năm 2013, khoản 3, Điều 3 Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, từ nay, UBND tỉnh từ chối tiếp xúc, đối thoại, chấm dứt xử lý đơn liên quan đến vụ việc đã có văn bản thông báo chấm dứt thụ lý. Theo đó, đối với các vụ việc này nếu không có tình tiết mới, UBND tỉnh từ chối lập thủ tục đăng ký và đề nghị công dân không được lưu lại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

Hà Sự

.
Bình luận (0)
.
.