Phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-1, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Ảnh: N.T
Ảnh: N.T

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, trong năm 2017, toàn tỉnh ghi nhận 2 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có 1 vụ ngộ độc do uống rượu ngâm củ cây thương lục khiến 6 người mắc và 1 vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh kẹo hết hạn sử dụng khiến 5 người mắc. Trong năm, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các cấp đã tổ chức 483 đoàn thanh-kiểm tra. Qua kiểm tra 5.388 cơ sở, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm. Tổng số tiền xử phạt hơn 320 triệu đồng. 23 cơ sở bị đình chỉ hoạt động. Toàn tỉnh đã cấp mới 362 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP và 2.422 giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 4.563 người quản lý và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà chỉ đạo: Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về VSATTP; lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân về VSATTP để kịp thời xử lý; tiếp tục thành lập các đoàn thanh-kiểm tra VSATTP nhằm tăng cường kiểm tra, tuyên truyền người dân thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về VSATTP; cần sớm xây dựng mô hình chợ đảm bảo ATTP.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm