.

Mang Yang tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2017

Thứ Năm, 07/12/2017, 19:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 7-12-2017, UBND huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2017, triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng và thu hồi đất trồng rừng năm 2018. 
 
Ảnh: Minh Hoàn
Ảnh: Minh Hoàn
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện công tác trồng rừng năm 2017, triển khai công tác thu hồi đất trồng rừng năm 2018 và hướng dẫn công tác thu hồi đất trồng rừng năm 2018.
 
Theo đó, trong năm 2017, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Mang Yang đã có những bước chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2016; công tác chỉ đạo, điều hành được đổi mới và có nhiều chuyển biến tích cực, các đơn vị liên quan đã triển khai thực hiện tốt các quy định về bảo vệ rừng và PCCCR. 100% các xã có kiểm lâm phụ trách địa bàn thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp. Bên cạnh đó công tác thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm để chuyển đổi cây trồng phù hợp mục đích lâm nghiệp và trồng rừng năm 2017 cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, trồng rừng đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, toàn huyện đã trồng mới được trên 287 ha.
 
Tuy nhiên, trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương vẫn còn tồn tại nhiều bất cập: tình hình vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng vẫn còn diễn ra, một số xã, đơn vị chủ rừng chưa làm hết trách nhiệm của mình, vẫn để xảy ra tình trạng khai thác, phá rừng trái phép nhưng chưa có biện pháp mạnh để ngăn chặn, các hình thức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ rừng chưa phong phú, đa dạng nên mang lại hiệu quả chưa cao…
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi tham gia thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân những hạn chế, tồn tại và đề xuất các giải pháp khắc phục để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, thu hồi đất trồng rừng trên địa bàn trong thời gian tới.
 
Minh Hoàn
.