Gia Lai: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-4, tại thị xã An Khê, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Dự lễ có ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo thị xã An Khê và gần 600 đại biểu đến từ các sở, ngành, đơn vị, trường học, các tổ chức, cá nhân sản xuất-kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 14-4 đến 14-5-2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ký cam kết đảm bảo các điều kiện về VSATTP. Ảnh: Hồng Thi
Ký cam kết đảm bảo các điều kiện về VSATTP. Ảnh: Hồng Thi

Tại lễ phát động, Chủ cơ sở sản xuất nem chả Lam Diệu (tổ dân phố 12, phường An Phú, thị xã An Khê) đã đại diện cho các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã đã cùng với ông Mai Xuân Hải ký cam kết đảm bảo các điều kiện về VSATTP.

Ngay sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã tổ chức diễu hành khắp các tuyến đường chính của thị xã An Khê để tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đối với công tác đảm bảo chất lượng, VSATTP.

Được biết, các huyện, thị xã, thành phố còn lại của tỉnh sẽ hưởng ứng và tổ chức lễ phát động trên từng địa bàn.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm