.

Phim về Thành Cát Tư Hãn khai mạc Liên hoan phim Kim Kê & Bách Hoa

Thứ Tư, 23/08/2017, 16:01 [GMT+7]
.

Liên hoan phim Kim Kê & Bách Hoa lần thứ 26 sẽ được tổ chức ở Hohhot, thủ phủ khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc), từ ngày 13 đến 16-9 tới.Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan phim sẽ có 5 triển lãm theo chủ đề giới thiệu các bộ phim nội địa mới nhất, trong đó có những bộ phim được nhiều lời ca ngợi của Hong Kong, Macau và Đài Loan, bên cạnh các phim kinh điển nước ngoài và phim về các nhóm người dân tộc thiểu số của Trung Quốc.

Nổi bật trong sự kiện này là Triển lãm quốc tế Kim Kê, giới thiệu 25 phim đến từ 18 nước trong đó có Italy, Iran, Nhật Bản và Israel.

 

(Nguồn: Sohu)
(Nguồn: Sohu)Giải Kim Kê, giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim, sẽ được trao vào ngày 16-9 cho 19 hạng mục.

Từ hơn 260 phim, trong đó có 86 phim truyện nhựa và 18 phim tài liệu, ban giám khảo sẽ xét chọn 84 phim cho 19 giải thưởng ở các hạng mục.

Được đề cử ở hạng mục Phim truyện nhựa hay nhất có phim "Lão Pháo Nhi" (Mr Six), "Tôi không phải là Phan Kim Liên" (I Am Not Madam Bovary), "Thất Nguyệt & An Sinh" (SoulMate), "Điệp vụ Tam Giác Vàng" (Operation Mekong) và "Huyết chiến Tương Giang" (Battle of Xiangjiang River).

Đến với Liên hoan phim, khán giả hiểu thêm về các tộc người thiểu số Trung Quốc qua hơn 20 bộ phim, trong đó có 10 phim về người Mông Cổ.

Phim tiểu sử về Thành Cát Tư Hãn (1206-1227) của nhà làm phim Mông Cổ Lisi Mai sẽ được chiếu trong ngày khai mạc Liên hoan phim.

Theo TTXVN

.