.

Khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Tình yêu Mons lần đầu tại Việt Nam

Thứ Bảy, 17/09/2016, 12:27 [GMT+7]
.

Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons được tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả những bộ phim xoay quanh chủ đề Tình yêu hiểu theo nghĩa rộng nhất.

 

4 tác phẩm điện ảnh xuất sắc được giới thiệu tại Liên hoan lần này.
4 tác phẩm điện ảnh xuất sắc được giới thiệu tại Liên hoan lần này.


Tối qua (14-9), tại Hà Nội, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Tình yêu Mons lần 1 tại Việt Nam. Buổi lễ đã thu hút đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam tham dự.

Liên hoan Quốc tế phim Tình yêu Mons được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985 nhằm giới thiệu tới khán giả những bộ phim xoay quanh chủ đề Tình yêu hiểu theo nghĩa rộng nhất. Tính đến nay, Liên hoan đã có 32 kỳ tổ chức thành công và  trở thành một Liên hoan phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế.

Trong lần đầu tiên ra mắt khán giả Việt Nam, Liên hoan Phim Quốc tế Tình yêu Mons giới thiệu 4 tác phẩm điện ảnh xuất sắc của điện ảnh Pháp, Bỉ, Italia và Canada là: “Con gái chúa trời tuyển tông đồ”, “Đam mê của Augustine”, “Nếu Đức chúa muốn”, “Con gái ông chủ”.

Đây là những bộ phim có chất lượng cao về nội dung và kỹ thuật. Mỗi bộ phim là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà sâu lắng. Có mặt tại lễ khai mạc, ông Andre Ceuterick, Chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Tình yêu Mons cho biết: "Trước khi đến với lễ khai mạc Liên hoan tôi đã rất tò mò với phản ứng của khán giả như thế nào. Tôi đã tự hỏi, liệu công chúng Việt Nam cảm nhận như thế nào về những bộ phim tình yêu của chúng tôi? Và thật tuyệt vời khi các bạn lại hứng thú với liên hoan của chúng tôi. Khán phòng đã đầy ắp".

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức bộ phim hài “Con gái chúa trời tuyển tông đồ”. Đây là tác phẩm của đạo diễn Jaco Van Dormael do Bi và Pháp phối hợp sản xuất.

Liên hoan phim Quốc tế Tình yêu Mons sẽ mở cửa tự do phục vụ khán giả tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội từ ngày 14 đến 17-9. Điều đáng nói là sau mỗi buổi chiếu phim, khán giả còn có cơ hội  giao lưu, thảo luận với nhiều nhà làm phim Quốc tế.

Theo VOV

.