.

Sau khi sa thải Julen Lopetegui, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha tạm thời bổ nhiệm Albert Celades lên dẫn dắt "La Roja".

Chỉ 1 ngày sau khi Julen Lopetegui được bổ nhiệm lên làm HLV Real Madrid, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định sa thải ông và tạm thời đưa Albert Celades lên nắm quyền.

 

Albert Celades tạm quyền dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha.
Albert Celades tạm quyền dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha.

Trước đó, khi được hỏi ai sẽ tiếp quản đội tuyển quốc gia, ông Rubiales nói: “Chúng tôi đang tìm người thay thế nhanh nhất có thể, khi nào có câu trả lời chúng tôi sẽ thông báo với mọi người”.

Ông Rubiales không hài lòng trước hành động Real làm việc với Lopetegui mà “qua mặt” Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha: "Nếu có ai đó muốn trao đổi với những người đang làm việc cho Liên đoàn, họ cũng phải nói chuyện với chúng tôi. Đó là điều cơ bản vì đội bóng này là của tất cả người dân Tây Ban Nha. Đội tuyển quốc gia là điều quan trọng nhất mà chúng ta có, và World Cup 2018 là đấu trường được coi trọng hơn cả”.

HLV Albert Celades năm nay chỉ mới 42 tuổi. Ông từng khoác áo 2 câu lạc bộ nổi tiếng là Barcelona và Real Madrid. Về sự nghiệp huấn luyện đỉnh cao, kinh nghiệm của Celades không được đánh giá cao.

Vị thuyền trưởng này bắt đầu sự nghiệp cầm quân từ năm 2013, khi đó ông dẫn dắt U16 Tây Ban Nha. Từ năm 2014, Celades giữ 2 cương vị cùng lúc là U16 và U21 Tây Ban Nha. Vì thế, việc dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha ở giải đấu quan trọng như World Cup vẫn là dấu hỏi lớn đối với tài năng của Celades.

 

Thành tích thi đấu của ĐT Tây Ban Nha dưới thời người tiền nhiệm Julen Lopetegui.
Thành tích thi đấu của ĐT Tây Ban Nha dưới thời người tiền nhiệm Julen Lopetegui.

Trước đó, Chủ tịch Luis Rubiales đã đưa ra quyết định sa thải Julen Lopetegui ngay sau khi nghe tin ông sẽ trở thành tân HLV của Real Madrid, thay thế Zinedine Zidane. Huấn luyện viên Julen Lopetegui vắng mặt trong buổi họp báo chiều 13/6.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết chỉ nhận được cuộc gọi 5 phút trước khi Real Madrid đăng tải thông báo bổ nhiệm Julen Lopetegui. "Đã có cuộc thương lượng diễn ra giữa đôi bên, nhưng chúng tôi không biết gì về điều này", ông Luis Rubiales khẳng định.

Tại cuộc họp báo chính thức sa thải Lopetegui, ông Rubiales bày tỏ sự thất vọng về cách làm việc của HLV Julen Lopetegui và CLB Real Madrid.

“Chúng tôi buộc phải cho HLV Lopetegui nghỉ việc tại đội tuyển Tây Ban Nha. Giữa Lopetegui và Real Madrid đã có cuộc đảm phán nhưng không hề chia sẻ thông tin gì với Liên đoàn. Chúng tôi chỉ biết tin HLV mới của Real Madrid 5 phút trước khi họ ra thông cáo báo chí. Chúng tôi cần được hành xử một cách tôn trọng. Chúc ông ấy gặp nhiều may mắn”, ông Rubiales phát biểu.

Bích Hiền/zing

.