.

Gia Lai đăng cai nhiều sự kiện thể thao lớn năm 2018

Thứ Năm, 15/03/2018, 13:25 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 15-3, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo công bố chương trình tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018 và các sự kiện thể thao tổ chức trong năm 2018.

 Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về Đại hội TDTT và các sự kiện thể thao tổ chức trong năm 2018. Ảnh: Văn Ngọc
Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về Đại hội TDTT và các sự kiện thể thao tổ chức trong năm 2018. Ảnh: Văn Ngọc

 

Theo thông báo từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 sẽ khai mạc vào 17 giờ ngày 24-4 tại sân vận động Pleiku và bế mạc vào tối 27-4 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh. Sẽ có 20 đoàn là các huyện, thị, thành phố và 3 ngành Công an, Quân đội và Giáo dục-Đào tạo tham gia thi đấu tại Đại hội. Các vận động viên tham gia Đại hội sẽ tranh tài ở 18 môn thi trong đó có các môn thể thao hiện đại và thể thao dân tộc là: Bóng đá, Bóng chuyền, Việt dã, Võ Cổ truyền, Karatedo, Taewondo, Vovinam, Điền kinh trong sân, Quần vợt, Cờ tướng, Cờ vua, Cầu lông, Bóng bàn, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Chạy cà kheo, Billiards Snooker.

Cũng theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, trong năm 2018, ngoài việc tổ chức các giải đấu thường niên của các môn thể thao ở cấp tỉnh, Gia Lai sẽ đăng cai nhiều giải đấu quốc gia như Giải Billiards&Snooker Vô địch quốc gia (vòng 1), Giải Vô địch câu cá thể thao, Giải đua xe ô tô địa hình, Giải dù lượn Việt Nam mở rộng, vòng II và vòng chung kết Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia, Giải Vô địch Kick Boxing trẻ toàn quốc… Bên cạnh đó, Sở cũng đồng ý cho CLB Hoàng Anh Gia Lai tổ chức đăng cai các giải Vô địch quốc gia, Cúp Quốc gia, Giải U19 Quốc tế Cúp Báo Thanh niên, vòng loại các giải U21, U17, U15 Quốc gia.

Văn Ngọc

.