.

Nguyễn Thị Thật giúp xe đạp nữ Việt Nam giành HCV ở giải châu Á

Thứ Hai, 12/02/2018, 11:16 [GMT+7]
.

Chiều 11-2, VCĐ Nguyễn Thị Thật đã giúp xe đạp nữ Việt Nam ghi dấu ấn ở đấu trường châu Á với tấm HCV nội dung xuất phát đồng hạng nữ lịch sử.
 

Nguyễn Thị Thật giúp xe đạp nữ Việt Nam giành tấm HCV châu Á lịch sử.
Nguyễn Thị Thật giúp xe đạp nữ Việt Nam giành tấm HCV châu Á lịch sử.

Tại nội dung xuất phát đồng hạng nữ, tại Giải đua xe đạp vô địch châu Á 2018 đang diễn ra ở Myanmar có 27 VĐV tham gia. Các cua rơ tranh tài ở cự ly 106 km, ở nội dung này xe đạp Việt Nam có 3 đại diện góp mặt là Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu.

Nhờ sự trợ giúp của hai người đồng đội, Nguyễn Thị Thật đã tăng tốc ấn tượng để cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 11 phút 59 giây để giành tấm HCV lịch sử cho xe đạp nữ Việt Nam. Thành tích của Nguyễn Thị Thật xếp trên 2 VĐV của Đài Bắc Trung Hoa là Huang Ting Ying và Chang Yao. Trong khi đó, Phan Thị Liễu xếp hạng 14. Còn Nguyễn Thị Thi đứng vị trí thứ 18.
 
Với tấm HCV ở nội dung nội xuất phát đồng hạng nữ tại Giải đua xe đạp vô địch châu Á 2018 đang diễn ra ở Myanmar, Nguyễn Thị Thật trở thành VĐV đua xe đạp đầu tiên của Việt Nam vô địch châu Á. Trước đó vào năm 2000, VĐV Trương Quốc Thắng cũng đã làm rạng danh làng đua xe đạp nam, khi về nhất ở nội dung đồng hạng.

Thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Thật đang là VĐV đua xe đạp hàng đầu Việt Nam cũng như châu Á. Trước đó, tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Thật chính là người đã giành cả 2 HCV cho tuyển Việt Nam. Tại Asiad 2014, Nguyễn Thị Thật cũng giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành tấm HCB. Sau giải vô địch châu Á, Nguyễn Thị Thật sẽ sang châu Âu tập huấn 3 tháng với tham vọng giành HCV ASIAD 2018 tại Indonesia diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Nam Anh/TTVN

.