.

LĐBĐ thế giới FIFA vừa xác nhận, vào mùa hè năm 2018, giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Premier League sẽ có sự thay đổi lớn.
 

Theo đó, sau cuộc khảo sát từ chính các CLB đang thi đấu ở giải đấu cao nhất Anh Quốc, FIFA đã tiến hành thay đổi cho phù hợp và xác nhận, kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 tại Anh sẽ mở cửa vào ngày 9-6 và đóng cửa trước thời điểm mùa giải mới khởi tranh.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát, có tới 14 trên tổng số 20 đội bóng đồng ý bỏ phiếu ủng hộ thay đổi về thời điểm mở và đóng cửa chuyển nhượng mùa Hè tại Anh. Với sự thay đổi này, TTCN ở Anh sẽ có nhiều sự xáo trộn, khi các đội bóng được phép mua bán từ ngày 9-6 và sẽ đóng cửa vào lúc 17h chiều ngày 9-8 (giờ địa phương), hai ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh. Trong khi đó, thị trường chuyển nhượng thế giới vẫn đóng cửa vào ngày 31-8 như thông lệ. Mặc dù vậy, khi đóng cửa vào ngày 9-8, các đội bóng chỉ bị cấm mua thêm cầu thủ, nhưng vẫn được phép bán cầu thủ cho những đội bóng nước ngoài cho tới thời điểm đóng cửa chuyển nhượng bên ngoài lãnh thổ nước Anh.

K.H/PLXH

.