.

Messi kiếm được 107 triệu đồng mỗi giờ tại Barca

Thứ Ba, 05/12/2017, 20:08 [GMT+7]
.
Tờ El Mundo (Tây Ban Nha) đã khiến người hâm mộ "sốc" khi tiết lộ mức lương “khủng” ngôi sao người Argentina Lionel Messi nhận được trong bản hợp đồng mới với Barcelona. 
 
Messi trong buổi lễ kí hợp đồng mới với Barca hôm 25-11. Ảnh: REUTERS
Messi trong buổi lễ ký hợp đồng mới với Barca hôm 25-11. Ảnh: REUTERS
 
Lionel Messi đã gia hạn hợp đồng thêm 4 năm với Barcelona (đến tháng 6-2021) hôm 25-11 sau nhiều lần trì hoãn. Nhưng ở thời điểm đó, CLB Barcelona từ chối tiết lộ những chi tiết cụ thể trong hợp đồng mới của ngôi sao người Argentina, khiến người hâm mộ rất tò mò. Và sau rất nhiều những nỗ lực tìm kiếm, tờ El Mundo cuối cùng cũng đã có câu trả lời cho những thắc mắc của người hâm mộ về mức lương mới của Messi tại Barcelona.
 
Cụ thể, Lionel Messi sẽ nhận được khoảng tiền lót tay trị giá 100 triệu euro sau khi gia hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2021. Trong bản hợp đồng mới này, mức lương của Messi cũng tăng lên thành 70 euro bảng/ 1 năm, khoảng 1,2 triệu euro mỗi tuần và khoảng 3.995 euro mỗi giờ (khoảng 107 triệu đồng VN). Ngoài ra, Messi còn được toàn quyền sử dụng bản quyền hình ảnh của mình.
 
Tuy nhiên, mức lương này vẫn chưa thể biến Messi trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Cầu thủ hiện có mức lương cao hơn Messi là ngôi sao người Brazil với khoảng 74 triệu euro/1 năm sau khi chuyển từ Barcelona sang đầu quân cho Paris Saint-Germain vào mùa hè vừa qua. 
H.Lam (TTO)
.