.

Đại hội Thể dục Thể thao TP. Pleiku: Hồi hộp trước ngày khai mạc

Thứ Tư, 15/11/2017, 07:17 [GMT+7]
.

(GLO)- Với 20 huy chương vàng (HCV) có được đến thời điểm này, nhiều khả năng ngôi nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) TP. Pleiku lần thứ VIII năm 2017 sẽ thuộc về phường Hội Thương. Tuy nhiên, việc cạnh tranh 2 vị trí còn lại trong tốp 3 hứa hẹn sẽ diễn ra gay cấn, hấp dẫn.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT TP Pleiku lần thứ VIII sẽ khai mạc vào chiều chủ nhật tuần này (19-11) trên Sân vận động Pleiku. Đại hội lần này được coi là “Ngày hội thể thao quần chúng” có quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi thu hút khoảng 1.300 vận động viên (VĐV) thi đấu để tranh 136 bộ huy chương của các môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, việt dã, đẩy gậy, kéo co…

 

Các VĐV đoạt giải ở môn Taekwondo tại Đại hội TDTT thành phố. Ảnh: M.V
Các VĐV đoạt giải ở môn Taekwondo tại Đại hội TDTT thành phố. Ảnh: M.V

Đại hội TDTT TP. Pleiku lần thứ VIII được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn I diễn ra từ tháng 3 đến tháng 10,  giai đoạn II từ ngày 19 đến ngày 26-11. Kết thúc giai đoạn I, đoàn VĐV phường Hội Thương đang tạo được khoảng cách khá xa so với các đơn vị khác trên bảng xếp hạng với tổng cộng 33 huy chương các loại, trong đó có 20 HCV, 5 huy chương bạc (HCB), 8 huy chương đồng (HCĐ). Các vị trí tiếp theo thuộc về: phường Tây Sơn (8 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ), xã Trà Đa (5 HCV, 11 HCB, 9 HCĐ), phường Thắng Lợi (5 HCV, 8 HCB, 9 HCĐ)…

Đánh giá sơ bộ về những môn đã thi đấu, ông Nguyễn Thế Hiếu-thành viên Ban tổ chức đại hội, cho biết: “So với những kỳ đại hội trước, chất lượng của đa số các môn thi đấu lần này đã có bước tiến bộ rõ rệt. Theo đó, tính chuyên nghiệp của các VĐV khi tham gia thi đấu ngày càng cao hơn. Từ đó, chất lượng chuyên môn của từng bộ môn cũng được cải thiện. Đặc biệt, khoảng cách về trình độ giữa các VĐV ở các đơn vị phường và xã ngày càng được thu hẹp đáng kể”.   

Để có được thành công như vậy, bên cạnh khả năng cầm chịch của cán bộ, trọng tài đến từ Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku, không thể không kể tới sự nỗ lực của lực lượng công chức văn hóa xã, phường. “Tại Đại hội TDTT năm nay, 23 đoàn xã, phường đều có đội ngũ công chức văn hóa tham gia. Đến nay, lực lượng này có thể đảm trách khá tốt phần việc của mình”-ông Nguyễn Thế Hiếu cho biết thêm.

Lễ bế mạc Đại hội TDTT TP. Pleiku lần thứ VIII sẽ diễn ra vào ngày 26-11. Từ đây tới ngày khai mạc, dự báo cuộc cạnh tranh lọt vào tốp 3 đơn vị dẫn đầu bảng tổng sắp toàn đoàn sẽ hết sức kịch tính, hấp dẫn. Đơn vị nào nắm lợi thế ở môn điền kinh và đẩy gậy (23 bộ huy chương) sẽ có nhiều cơ hội lọt vào tốp 3.

Minh Vỹ

.