.

(GLO)- Sau 3 trận thua liên tiếp, Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) giờ đây đã tụt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng và chỉ nhiều hơn 2 điểm so với đội đứng áp chót là XSKT Cần Thơ. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu huấn luyện viên (HLV) trưởng Nguyễn Quốc Tuấn có trụ lại được cho đến khi mùa giải kết thúc?

Theo nguồn tin chúng tôi có được, một ngày sau trận thua 2-4 trước đội chủ nhà Sanna Khánh Hòa BVN vào cuối tuần qua, những người có trách nhiệm đã họp tại TP. Hồ Chí Minh để bàn cách “giải cứu” đội bóng Phố núi. Trước câu hỏi HA.GL có nên thay thế HLV trưởng khi mà mùa giải năm nay chỉ còn 6 vòng đấu, một thành viên trong Câu lạc bộ HA.GL cho biết, vào lúc này họ không muốn làm điều đó chút nào. Bởi lẽ, nếu có thay thế thì 6 trận đấu còn lại là quãng thời gian ngắn ngủi khiến người lên thay gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, điều lệ mùa giải năm nay quy định chỉ có 1 đội rớt hạng vì thế khả năng phải chơi ở giải hạng nhất của HA.GL khó xảy ra.

 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: M.V
HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: M.V

Rớt hạng là điều gần như không thể đối với HA.GL ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, thành tích thi đấu bết bát như hiện nay là điều khó chấp nhận đối với một đội bóng có tiềm lực và tham vọng như HA.GL. Bởi vậy, trước sức ép của người hâm mộ và giới truyền thông, bầu Đức không thể làm ngơ khi đề cập đến vị trí HLV trưởng. Chỉ có điều, để giải quyết vấn đề này, ông bầu của đội bóng Phố núi gặp đôi chút bối rối vì nhiều lý do.

Còn nhớ, vòng 21 V.League 2015, HA.GL làm khách tại Cao Lãnh của Đồng Tháp trong tình cảnh cuộc chạy trốn suất rớt hạng đang bước vào thời kỳ “dầu sôi lửa bỏng”. Kết thúc trận đấu, đội bóng Phố núi thua 0-1, sau đó HLV trưởng Guillaume Graechen phải rút lui và người đóng vai trò “cứu hỏa” là Nguyễn Quốc Tuấn. Dưới sự lèo lái của vị HLV này, HA.GL thi đấu tưng bừng để giành quyền trụ hạng. Để ghi nhận công sức của ông Tuấn, bầu Đức từng tuyên bố: “Dù có rớt hạng, HA.GL vẫn không thay HLV trưởng”.

Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của con người cũng có giới hạn. Trước tình cảnh thi đấu sa sút như hiện nay, HA.GL cũng đã phát tín hiệu đến với HLV Nguyễn Hữu Thắng về “tiếp sức” cho đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn. Bên cạnh Hữu Thắng, đội bóng Phố núi cũng đã liên hệ với HLV Kiatisak, nghe đâu mức lương mà “Zico Thái” đưa ra cho mình và ê kíp lên tới 60.000 USD/tháng. Bởi vậy, nhiều khả năng Kiatisak sẽ làm việc cho một đội bóng ở Indonesia.

Nếu HLV Nguyễn Quốc Tuấn xin rút lui thì phương án khả dĩ nhất sẽ là một trong 4 gương mặt người nhà của đội bóng Phố núi: Đinh Hồng Vinh, Trịnh Duy Quang, Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn.

Minh Vỹ

.