.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II lần thứ X năm 2017:

Gia Lai xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn

Thứ Hai, 05/06/2017, 10:49 [GMT+7]
.

(GLO)- Tối 4-6, tại TP. Buôn Mê Thuột diễn ra lễ bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II lần thứ X năm 2017. Hội thi từ ngày 31-5 thu hút gần 760 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 17 đoàn thể thao, gồm: Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Khánh Hòa, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đak Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đak Lak.

     Riêng đoàn Gia Lai có hơn 100 vận động viên và huấn luyện viên tham gia. Các vận động viên đã tham gia thi đấu ở các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền, cà kheo, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, việt dã.

 Đoàn Gia Lai giành giải nhì toàn đoàn tại Hội thi. Ảnh: Văn Ngọc
Đoàn Gia Lai giành giải nhì toàn đoàn tại hội thi. Ảnh: Văn Ngọc

Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các tập thể đã đạt thành tích cao tại Hội thi. Kết quả, đoàn chủ nhà Đak Lak giành giải nhất toàn đoàn với 18 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng. Giải nhì thuộc về đoàn Gia Lai với 15 HCV, 9 HCB, 7 HCĐ và giải ba thuộc về đoàn Kon Tum với 7 HCV, 8 HCB, 10 HCĐ. 15 Huy chương vàng của đoàn Gia Lai gồm 1 môn bóng đá, 1 môn bóng chuyền, 1 môn việt dã, 3 môn đẩy gậy, 3 môn kéo co, 2 môn bắn nỏ và 4 môn cà kheo.
    
Hội thi là dịp để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của các môn thể thao của đồng bào dân tộc thiểu số cũng như để tăng cường sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc anh em đến từ các đoàn thể thao tham gia hội thi.

Văn Ngọc

.