.

U20 Việt Nam có... 13 cầu thủ thi đấu trên sân tại World Cup?

Thứ Ba, 16/05/2017, 20:33 [GMT+7]
.

Việc U20 Việt Nam được nói đùa sẽ có tới 13 cầu thủ thi đấu trên sân tại VCK U20 World Cup 2017 sắp tới là do các tuyển thủ hứa sẽ thi đấu cả phần của những trụ cột phải chia tay với giải bởi chấn thương.
 

Tiến Dũng mang áo đấu của em trai Tiến Dụng sang Hàn Quốc đự VCK U20 World Cup 2017.
Tiến Dũng mang áo đấu của em trai Tiến Dụng sang Hàn Quốc đự VCK U20 World Cup 2017.

Theo quy định của FIFA, các đội chỉ được phép đăng ký chính thức 21 tuyển thủ tại VCK U20 World Cup. Trong mỗi trận đấu, các đội cũng chỉ được sử dụng 11 cầu thủ trong đội hình và được phép sử dụng 3 sự thay đổi người.

Tuy nhiên, theo những thông tin được tiết lộ mới đây, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có tới… 23 cầu thủ góp mặt tại VCK U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc trong vài ngày tới.

Việc U20 Việt Nam có số lượng cầu thủ vượt quy định của FIFA là do các cầu thủ đã mang theo chiếc áo đấu của tiền vệ Bùi Tiến Dụng và Trương Văn Thái Quý tham dự giải đấu. Đây là hai trụ cột quan trọng của U20 Việt Nam thời gian qua nhưng không thể tham dự giải đấu bởi chấn thương. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, tiền vệ Tiến Dụng gãy xương vai quai xanh, trong lúc Thái Quý bị giãn dây chằng gối.

Việc các tuyển thủ mang chiếc áo đấu của Tiến Dụng và Thái Quý tham dự giải đấu ngoài việc chia sẻ nổi buồn của đồng đội và đây cũng là động lực để toàn đội thi đấu quyết tâm hơn. Theo tiết lộ, trước khi lên đường dự VCK U20 World Cup 2017 các tuyển thủ đã hứa với Tiến Dụng và Thái Quý rằng sẽ thi đấu luôn cả phần của hai người.

Theo đó, chiếc áo của tiền vệ Bùi Tiến Dụng sẽ được người anh trai là thủ môn Bùi Tiến Dũng mặc bên trong khi được sử dụng trong đội hình U20 Việt Nam. Trong trường hợp Tiến Dũng không được trao cơ hội ra sân, một cầu thủ khác sẽ mặc áo đấu của Tiến Dụng bên trong. Với áo đấu của Thái Quý hiện đang được phân cho Minh Dĩ hoặc Hoàng Nam mặc bên trong áo đấu chính thức của cầu thủ này.

Do đó, nhiều người đang nói đùa rằng U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có tới 13 cầu thủ trên sân khi bước vào thi đấu tại VCK U20 World Cup 2017 tới đây. Đây là một động lực lớn để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tạo nên bất ngờ tại giải. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa nhiều lần khẳng định U20 Việt Nam đến Hàn Quốc tham dự VCK U20 World Cup 2017 không phải là để đi du lịch. Theo đó, U20 Việt Nam sẽ nỗ lực tạo nên bất ngờ bằng việc vượt qua vòng đấu bảng để vào vòng loại trực tiếp.

Chuẩn bị cho những trận đấu khó khăn sắp tới, kể từ hôm nay, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ trở lại với các bài tập rèn chiến thuật với mật độ tập luyện 2 buổi/ngày. Buổi sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút, buổi chiều từ 16 giờ đến 17 giờ 30 phút.

Theo thethao

.