.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh năm 2017:

Hơn 400 vận động viên của 16 đoàn tranh tài

Thứ Ba, 09/05/2017, 21:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 9-5, tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh năm 2017. Đến dự buổi lễ có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Xuân Vũ-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch…

Hơn 400 vận động viên tham gia tranh tài. Ảnh: Văn Ngọc
Hơn 400 vận động viên tham gia tranh tài. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia hội tham lần này có hơn 400 vận động viên đến từ 16 đoàn là các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trừ huyện Mang Yang.

Trong 3 ngày, các vận động viên sẽ thi đấu ở 7 môn thể thao là bóng đá, bóng chuyền, kéo co, việt dã, cà kheo, bắn nỏ và đẩy gậy. Ngay sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra môn thi Việt dã ở cự ly 3 km cho nữ và 5 km cho nam. Ở nội dung nữ, vận động viên Đinh Thị Huya của đoàn huyện Kbang đã xuất sắc cán đích đầu tiên, xếp sau đó là Trao của đoàn Đak Đoa và Đinh Thị Xâm của Đak Pơ. Ở nội dung nam, vận động viên Đinh Nhinh huyện Đak Pơ đã về đích ở vị trí thứ nhất, Liưm và Nok của đoàn huyện Đak Đoa lần lượt về thứ hai và thứ ba.    

 

Các vận động viên thi đấu môn Việt dã mở màn cho hội thi. Ảnh: Văn Ngọc
Các vận động viên thi đấu môn Việt dã mở màn cho hội thi. Ảnh: Văn Ngọc

Hội thao là dịp để các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi thắt chặt tình đoàn kết. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các môn thể thao dân tộc thiểu số được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn.

Văn Ngọc

.