.

HLV dọa cắt gân chân cầu thủ giải U15 quốc gia chỉ bị cảnh cáo

Thứ Bảy, 06/05/2017, 17:20 [GMT+7]
.

Bị cầu thủ của U15 Hà Nội FC tố dọa cắt gân chân sau trận đấu nhưng HLV Lê Hồng Minh của U15 FLC Thanh Hóa chỉ phải nhận án phạt cảnh cáo.
 

HLV của đội U15 Thanh Hóa đe dọa cầu thủ Hà Nội bị cảnh cáo.
HLV của đội U15 Thanh Hóa đe dọa cầu thủ Hà Nội bị cảnh cáo.

Sau trận đấu giữa U15 Hà Nội FC và U15 FLC Thanh Hóa ở giải U15 quốc gia 2017 chiều ngày 23-4, báo chí trong nước rầm rộ đăng tải thông tin HLV Lê Hồng Minh của U15 FLC Thanh Hóa có hành vi dọa cắt gân chân cầu thủ của U15 Hà Nội.

Theo đó, trong bản tường trình của mình gửi lên ban lãnh đạo Hà Nội của trung vệ đội trưởng Vũ Tiến Long có đoạn: "Khi trận đấu diễn ra, mỗi khi tôi chạy ra khu vực gần đường biên có khu kỹ thuật của đội U15 Thanh Hóa, HLV Lê Hồng Minh đã có những lời lẽ khó nghe với tôi. Còn sau trận đấu có tỷ số hòa 2-2, lúc tôi cùng đồng đội sang chào BHL đội Thanh Hóa thì HLV Lê Hồng Minh đã dọa khi nào tôi về Thanh Hóa thì sẽ bị HLV này cắt đứt gân chân".

Sau khi những thông tin này được báo chí trong nước rầm rộ đăng tải HLV Lê Hồng Minh đã phải đối mặt với những áp lực rất lớn. Nhiều người cho rằng ông Minh không xứng đáng làm HLV một đội tuyển trẻ khi có những lời xúc phạm cầu thủ như vậy. Tuy nhiên, trả lời báo chí trong nước, HLV Lê Hồng Minh đã phản bác lời tố cáo của cầu thủ Tiến Long và ban lãnh đạo CLB U15 Hà Nội. Ông Minh nói đại ý rằng bây giờ mình đã làm thầy thì không bao giờ lại buông ra những lời thiếu văn hóa với cầu thủ, càng không thóa mạ, đe dọa cầu thủ mà chỉ “nhắc nhở” là Long vẫn là người Thanh Hóa.

HLV Lê Hồng Minh cho biết chính Vũ Tiến Long khi ghi bàn thắng đã có hành động xấc láo, khiêu khích BHL và cầu thủ đội U15 Thanh Hóa khi ghi bàn thắng ở phút thứ 4. Lời tố cáo của HLV Lê Hồng Minh hoàn toàn trái ngược với tường trình của Tiến Long khi cầu thủ của U15 Hà Nội một mực khẳng định, không trêu tức đội bạn mà chỉ thể hiện sự mừng vui khi mở tỷ số.

Trước lời qua tiếng lại của hai bên, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ sớm làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm nếu thực sự HLV Thanh Hóa có lời lẽ đe dọa cầu thủ trẻ của U15 Hà Nội. Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có ý kiến yêu cầu VFF sớm làm rõ sự việc kể trên để trấn an dư luận.

Chiều 5-5-2017, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã có quyết định số 196 về việc kỷ luật ông Lê Hồng Minh - HLV trưởng đội U15 FLC Thanh Hoá. Tuy nhiên, HLV Lê Hồng Minh của U15 FLC Thanh Hóa nhận án phạt khá nhẹ là cảnh cáo. Quyết định của Ban kỷ luật VFF nêu rõ: “Cảnh cáo ông Lê Hồng Minh - HLV trưởng đội U15 FLC Thanh Hoá do có hành vi không đúng mực với cầu thủ Vũ Tiến Long (số 3) đội U15 Hà Nội sau khi kết thúc trận đấu giữa hai đội U15 FLC Thanh Hoá và U15 Hà Nội, ngày 23-4-2017 tại vòng loại giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia 2017”.

Theo thethao

.